ในหลวง ทรงรับศพ จ.อ.สมาน ไว้ในพระราชานุเคราะห์ จัดพิธีให้สมเกียรติ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับสั่งให้รับศพ จ.อ.สมาน อดีตซีลผู้เสียสละ ไว้ในพระราชานุเคราะห์ โดยให้จัดพิธีอย่างสมเกียรติ หลังเสียชีวิตจากภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตในถ้ำหลวง

นายภาสกร บุญญลักษม์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย แถลงเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาว่า จ่าเอกสมาน กุนัน นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ ที่เข้ามาเป็นอาสาสมัครช่วยเหลือผู้ประสบภัยในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ได้หมดสติขณะดำน้ำกลับจากการลำเลียงขวดอากาศสนับสนุนการทำงานในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน และเสียชีวิตในเวลา 02.00 น.ที่ผ่านมา (6 ก.ค.)

รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เผยว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงทราบความ และทรงรับสั่งให้ผู้เสียสละอยู่ในพระราชานุเคราะห์ ให้จัดงานอย่างสมเกียรติและดูแลครอบครัว จ่าเอกสมาน อย่างดีที่สุด

ในวันนี้ได้นำศพจ่าเอกสมาน ส่งไปที่ฐานทัพเรือสัตหีบ ด้วยเครื่องบินกองทัพเรือ เวลา 15.00 น.จัดพิธีรับศพ จากนั้นช่วง 17.00 น. จะมีพิธีรดน้ำศพ โดยได้รับพระราชทานน้ำหลวงอาบศพที่วัดสัตหีบ เวลา 19.30 น.สวดพระอภิธรรม และในวันพรุ่งนี้ (7 ก.ค.) จะเคลื่อนย้ายศพจ่าเอกสมานไปประกอบพิธีทางศาสนา ที่จังหวัดร้อยเอ็ด

TAG : สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวจ่าเอกสมาน กุนันนักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการเจ้าหน้าที่เสียชีวิตในถ้ำหลวงเจ้าหน้าที่ซีลเสียชีวิตถ้ำหลวงหน่วยซีลเด็กหายในถ้ำนักฟุตบอลหายในถ้ำถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนหมูป่าอะคาเดมีทีมหมูป่าจ่าเอกสมาน

คลิปที่เกี่ยวข้อง