สื่อต่างชาติตีข่าว ปฏิบัติการช่วยเหลือ 13 ชีวิต ติดถ้ำหลวง ทำซีลเสียชีวิต 1 ราย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - สื่อต่างชาติยังคงให้ความสนใจ และเกาะติดปฏิบัติการช่วยเหลือ 13 ชีวิต ติดในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ล่าสุดเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่แล้ว เพจเฟซบุ๊ก BBC News สำนักข่าวชื่อดังของประเทศอังกฤษ ก็ได้พาดหัวข่าวว่า "อดีตมนุษย์กบหน่วยซีล เสียชีวิตในปฏิบัติการช่วยเหลือ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง" และได้อธิบายสั้น ๆ ไว้ว่า ภารกิจของมนุษย์กบท่านนี้คือลำเลียงขวดอากาศเข้าไปภายในถ้ำ แต่กลับขาดอากาศเสียเองระหว่างที่กำลังดำน้ำกลับออกมาจากถ้ำ

ในเนื้อข่าว บีบีซี ยังได้ย้ำถึงความอันตรายของปฏิบัติการช่วยชีวิต ที่มีน้ำที่ท่วมขังเป็นอุปสรรคสำคัญ จนเป็นเหตุทำให้ จ่าเอกสมาน กุนัน อดีตหน่วยซีล ขาดอากาศหายใจในน้ำ จนหมดสติ และเสียชีวิต

ข่าวดังกล่าวได้รับความสนใจจากทั่วโลก ร่วมแสดงความคิดเห็นกับเหตุการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น 

บางคนได้ตั้งข้อสังเกตว่า ขนาดนักประดาน้ำหน่วยซีลที่ได้รับการฝึกมาอย่างดี ยังเจอกับเหตุการณ์แบบนี้ได้ ดังนั้น การช่วยเหลือในการพาเด็ก ๆ และผู้ช่วยโคช รวม 13 คน ออกมาจากถ้ำ จึงเป็นเรื่องยาก ทั้งยังไม่มีการการันตีความปลอดภัยใดๆ ทั้งสิ้น สำหรับการดำน้ำในถ้ำ ซึ่งถือว่าเป็นกีฬาอีกประเภทที่อันตรายที่สุดในโลก

หลายคนได้ร่วมแสดงความเสียใจกับฮีโร่อดีตหน่วยซีลท่านนี้ พร้อมส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคนว่าอย่าเพิ่งท้อถอยในการนำตัว 13 ชีวิตออกมา รวมถึงขอให้ทุกคนมีกำลังใจที่เข้มแข็ง และไม่หมดหวังที่จะกลับออกมาโดยเร็ว

TAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วหน่วยซีลเสียชีวิตหน่วยซีลBBC News

คลิปที่เกี่ยวข้อง