แม่จ่าแซม ร่ำไห้ หลังสูญเสียลูกชาย แต่ภาคภูมิใจที่ลูกเสียชีวิตอย่างสมเกียรติ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - แม่ จ.อ.สมาน กุนัน หรือ จ่าแซม ร่ำไห้หลังสูญเสียลูกชาย ขณะปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่า แต่ภาคภูมิใจที่ลูกชายปฏิบัติหน้าที่จนวินาทีสุดท้ายของชีวิต ถือเป็นการจากลาอย่างสมเกียรติ วอนขอให้โลกออนไลน์ แชร์เรื่องราวที่ถูกต้องของลูกชาย

บรรยากาศบ้านแม่ของ จ.อ.สมาน กุนัน หรือ จ่าแซม เต็มไปด้วยความเศร้าโศก หลังทราบข่าว จ.อ.สมาน กุนัน หรือ จ่าแซม เสียชีวิตขณะปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่า ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อช่วงกลางดึกคืนวานนี้

แม่จ่าแซม เผย ยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะมีลูกชายคนเดียว ซึ่งก่อนไปปฏิบัติภารกิจ จ่าแซมได้บอกกับเธอว่า จะไปเป็นหน่วยซีลอาสา ช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่า ที่ จ.เชียงราย โดยเดินทางไปวันศุกร์ที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมา เพื่อช่วยงานทีมแพทย์นอกถ้ำหลวง แต่เมื่อลูกชายเสียชีวิต จึงทราบความจริงว่า เขาไปปฏิบัติภารกิจสนับสนุนหน่วยซีล ยิ่งตอกย้ำความรู้สึกที่จ่าแซมรักแม่มาก คงกลัวว่าแม่จะกังวล และไม่อยากให้แม่ต้องพะวงต่อการทำภารกิจตัวเอง

โดยแม่จ่าแซม เผยว่า สิ่งที่ทำให้รู้สึกเสียใจมากที่สุด คือลูกชายเสียชีวิตก่อนทำตามความฝันเขา ซึ่งเขาเตรียมกิจการเลี้ยงไก่งวงที่บ้านไว้ เพื่อเอาไว้เลี้ยงครอบครัว เขามีความฝันว่า จะลาออกจากงานและมาอยู่กับแม่ พร้อมสมาชิกในครอบครัว แต่แม้จะเสียใจ ก็รู้สึกภูมิใจ ที่ลูกชายจากไปในขณะปฏิบัติตามหน้าที่ ชายที่พึงกระทำต่อประเทศชาติ ในการช่วยเหลือผู้คน ซึ่งลูกชายทำมาตลอดทั้งชีวิต

ขณะที่ครอบครัวจ่าแซม วอนขอให้โลกออนไลน์แชร์เรื่องราวที่ถูกต้องของจ่าแซม งดการแชร์ภาพลูกชาย 3 คนของจ่าแซม ซึ่งไม่เป็นความจริง ยืนยันจ่าแซมมีภรรยา แต่ไม่มีลูก

ส่วนการเดินทางไปรับศพจ่าแซมนั้น อยู่ระหว่างประสานกับเจ้าหน้าที่ โดยมีนายอำเภอจตุรพักตรพิมาน คอยให้ความช่วยเหลือในเรื่องนี้ คาดว่าศพจ่าแซม จะมาถึงบ้านเกิด จ.ร้อยเอ็ด ช่วงบ่ายวันพรุ่งนี้

TAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำจ่าแซมจ่าสมานเจ้าหน้าที่ซีลเสียชีวิต

คลิปที่เกี่ยวข้อง