ตำรวจน้ำ จ.กระบี่ ตรวจเข้มเรือนำเที่ยว คลื่นซัดลูกเรือประมง สูญหาย 1 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจน้ำ จ.กระบี่ ตรวจเข้มเรือนำเที่ยว ป้องกันเหตุซ้ำรอย ขณะที่เมื่อวานนี้ เกิดเหตุคลื่นซัดลูกเรือประมงตกทะเลใกล้เกาะพีพี สูญหาย 1 คน

บรรยากาศที่ท่าเรือหาดนพรัตน์ธารา ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ ยังคงมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เดินทางมารอขึ้นเรือออกเที่ยวทะเลกระบี่กันอย่างคึกคักเช่นเดิม แม้สภาพอากาศจะมืดครึ้ม โดยมีตำรวจน้ำ และเจ้าหน้าที่เจ้าท่าจังหวัดกระบี่ เข้าตรวจเรือนำเที่ยวทุกประเภทอย่างเข้มงวด พร้อมตรวจใบทะเบียนนายท้ายเรือ รวมทั้งเอกสารสำคัญทั้งหมด และกำชับให้นายท้าย ลูกเรือ รวมทั้งไกด์นำเที่ยว ดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว อย่างเข้มงวด ให้ทุกคนใส่เสื้อชูชีพทุกครั้ง

พร้อมกำชับให้สังเกตสภาพอากาศตลอดเวลา เพราะช่วงนี้เริ่มเข้าสู่ฤดูมรสุม หากเกิดคลื่นลมแรง ขอให้ผู้ควบคุมเรือเร่งหาจุดพักที่ปลอดภัยให้นักท่องเที่ยวทันที เพื่อไม่ให้เกิดเหตุร้ายซ้ำรอย

ขณะที่ เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (5 ก.ค.) ได้รับแจ้งว่า นายสินสมุทร แซ่โต้ง อายุ 59 ปี ลูกเรือประมงลำหนึ่ง ถูกคลื่นซัดตกทะเลแล้วหายไป เหตุเกิดห่างจากฝั่งเกาะพีพี ประมาณ 3 กิโลเมตร ซึ่งตำรวจน้ำได้ประสานกับเรือประมงในพื้นที่ ช่วยเร่งค้นหาผู้สูญหายแล้ว แต่ขณะนี้ก็ยังไม่พบตัว

TAG : ตำรวจน้ำตำรวจน้ำกระบี่เรือล่มคลื่นซัดคนหายคลื่นซัดลูกเรือหายลูกเรือตกทะเลฤดูมรสุมเรือนำเที่ยวสภาพอากาศสภาพอากาศภาคใต้

คลิปที่เกี่ยวข้อง