สดุดี จ่าแซม อดีตหน่วยซีล เสียชีวิตระหว่างปฏิบัติภารกิจช่วย 13 ชีวิต ติดถ้ำหลวง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

หลังเกิดความสูญเสีย จ่าเอกสมาน หรือ จ่าแซม อดีตหน่วยซีล ที่เสียชีวิตระหว่างปฏิบัติหน้าที่ช่วย 13 ชีวิตที่ติดถ้ำหลวง โลกโซเชียลแห่ไว้อาลัย ยกย่องให้เป็นหนึ่งในวีรบุรุษ

หลังเพจดัง Thai NavySEAL ได้โพสต์ข้อความไว้อาลัยต่อการเสียชีวิตของ จ่าเอกสมาน กุนัน อายุ 38 ปี หนึ่งในทีมซีล ที่ช่วยน้อง ๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมี โดยขึ้นข้อความว่า "เจอกันที่เชียงรายครับ" ย้อนรอยข้อความนัดหมายในกลุ่มนักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ พร้อมเล่าว่า เมื่อจ่าเอกสมาน หรือ จ่าแซม ทราบว่ามีการค้นหาน้อง ๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมีในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ซึ่งจำเป็นต้องใช้นักดำน้ำจำนวนมาก สนับสนุนการทำงานของมนุษย์กบ ซึ่งเป็นส่วนหน้าทะลวงค้นหาเป้าหมาย แม้จ่าเอกสมาน จะทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ตระเวนระงับเหตุฝ่าย รปภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัทท่าอากาศยานไทยแล้ว แต่ก็รีบอาสาร่วมปฏิบัติภารกิจทันที จวบจนวาระสุดท้ายของชีวิต พร้อมระบุด้วยว่า "ความตั้งใจ-มุ่งมั่นของสมาน จะอยู่ในใจของพี่น้องมนุษย์กบเสมอ วันนี้สมานพักให้สบาย พวกเราจะทำภารกิจนี้ให้สำเร็จ สมดั่งสมานตั้งใจไว้"

ปรากฎว่า ชาวเน็ตแห่เข้าไปแสดงความอาลัยเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่รู้สึกช็อกต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งได้ยกย่องสดุดี จ่าเอกสมาน หรือ จ่าแซม เป็นหนึ่งในวีรบุรุษ เป็นการจากไปที่ยิ่งใหญ่สมเกียรติของทหารกล้า ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวอย่างสุดซึ้ง และ จ่าแซม จะอยู่ในความทรงจำของคนไทยตลอดไป นอกจากนี้ ชาวเน็ตยังแสดงความห่วงใย ฝากถึงเจ้าหน้าที่หน่วยซีล และเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานที่เหลือ ให้ระมัดระวังเรื่องความปลอดภัยให้มากขึ้น และขอให้ปฏิบัติภารกิจพา 13 ชีวิตที่ติดในถ้ำออกมาได้สำเร็จโดยเร็ว

ขณะเดียวกัน นายกลิน ที. เดวีส์ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ได้ส่งหนังสือแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิต และได้สดุดี เชิดชูเกียรติในวีรกรรมความกล้าหาญและเสียสละในการปฏิบัติภารกิจเพื่อชาติครั้งนี้ด้วย

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Thai NavySEAL

TAG : จ่าเอกสมานจ่าแซมเจ้าหน้าที่ซีลเสียชีวิตจ่าเอกสมาน กุนันถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ

คลิปที่เกี่ยวข้อง