สุดเศร้า เคลื่อนย้ายศพ 3 นักบิน ทบ. เครื่องบินตกที่แม่ฮ่องสอน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

กองทัพบก ปูนบำเหน็จพิเศษ 7 ชั้น กับนักบิน และผู้เสียชีวิต กรณีเครื่องบินประสบอุบัติเหตุตกที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน

เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปที่เกิดเหตุเครื่องบินลาดตระเวน แบบยู 17 กองทัพบก ประสบอุบัติเหตุตกที่หุบเขา ตำบลห้วยผา อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล และนิมนต์พระสงฆ์ 4 รูป ทำพิธีทางศาสนา แล้วลำเลียงร่างผู้เสียชีวิตไปโรงพยาบาลศรีสังวาลย์ ก่อนนำไปท่าอากาศยานแม่ฮ่องสอน เพื่อทำพิธีรดน้ำศพ แล้วนำขึ้นเครื่องบินส่งไปยังกองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศล

พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ได้แสดงความเสียใจ และกล่าวว่า เบื้องต้นสาเหตุน่าจะเกิดจากเครื่องขัดข้อง อย่างไรก็ตาม ได้สั่งการให้ศูนย์การบินทหารบก ตรวจสอบหาสาเหตุที่แน่ชัดว่าเกิดจากอะไร สำหรับผู้เสียชีวิต คือ ร้อยโทณฤพล พุกทอง ร้อยโทวโรฒม์ แปรงกระโทก นักบิน และ ร้อยโทเขมราช ดวงแก้ว กองทัพบก ได้ปูนบำเหน็จพิเศษ 7 ชั้น และขอรับพระราชทานยศสูงขึ้น เลื่อนยศเป็น พลตรี และดูแลสิทธิกำลังพล มอบเงินช่วยเหลือตามสิทธิของทางราชการ คนละ 1.6-1.9 ล้านบาท ส่วน จ่าสิบเอกชัชชนันท์ เขื่อนแก้ว ที่ได้รับบาดเจ็บ และรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลศรีสังวาลย์ แม่ฮ่องสอน ได้ถูกส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลมหาราช จังหวัดเชียงใหม่ แล้ว

สำหรับเครื่องบินที่ประสบอุบัติเหตุ กองทัพจัดหามาตั้งแต่ปี 2524 โดยใช้ในภาระกิจบินลาดตระเวน ป้องกันชายแดน ภารกิจเรื่องยาเสพติด และพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ เช่น การตัดไม้ทำลายป่า ซึ่งทางศูนย์การบินทหารบก ได้มีการปรับปรุงตามวงรอบอย่างต่อเนื่อง

TAG : เครื่องบินตกเครื่องบินทหารตกเครื่องบินตกแม่ฮ่องสอน

คลิปที่เกี่ยวข้อง