ยุติภารกิจค้นหาผู้สูญหาย เหตุเรือล่มภูเก็ต ตาย 38 ศพ สูญหาย 18 ชีวิต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ประเด็นเด็ด 7 สี - ปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายจากเหตุเรือล่มใน จังหวัดภูเก็ต ยุติลงเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เนื่องจากสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย โดยตลอดทั้งวันของการค้นหา ทั้งทางภาคพื้นน้ำและทางอากาศ สามารถนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาได้รวม 38 คน และผู้บาดเจ็บอีก 2 คน ขณะนี้ยังมีผู้สูญหายอีก 18 คน เจาะเกาะติดภารกิจนี้กับคุณ อรวรรณ รัตนเดชา

การค้นหาผู้สูญหายจากเหตุเรือล่มเริ่มขึ้นประมาณ 08.00 น. วันนี้ หลัง เรือฟินิกซ์ และ เซเรนาต้า ล่มระหว่างเกาะไม้ท่อน-เกาะเฮ เมื่อวานนี้ มีผู้โดยสารและลูกเรือบนเรือฟินิกซ์ รวม 105 คน เรือเซเรนาต้า 42 คน และยังมีเจ็ทสกีของคู่รักชาวรัสเซีย 2 คน ประสบเหตุครั้งนี้ด้วย โดยเมื่อวานที่ผ่านมา สามารถช่วยผู้ประสบภัยได้ทั้งหมด 91 คน จากยอดทั้งหมด 149 คน ภาระกิจวันนี้จึงเป็นการค้นหาอีก 58 ชีวิต ซึ่งทั้งหมดเป็นผู้โดยสารจากเรือฟินิกซ์

กำลังจากกองทัพเรือภาคที่ 3, ตำรวจน้ำ, เรือประมง และกู้ภัย ร่วมกันค้นหาทางทะเล และนำเฮลิคอปเตอร์ บินวนสำรวจทางอากาศ เพื่อค้นหาผู้สูญหายบริเวณเกาะเฮ-เกาะไม้ท่อน ซึ่งเป็นจุดที่เรือฟินิกซ์ล่ม

มีการวางแผนให้หน่วยซีล ลงเรือยางครั้งละ 2 นาย หาพิกัดจุดที่คาดว่าเรือฟินิกซ์จมอยู่ ดำลึกลงไปประมาณ 40 เมตร ตรวจสอบใต้ท้องทะเล พร้อมค้นหาผู้สูญหายที่คาดว่าจะติดอยู่ใต้ท้องเรือ

ภาระกิจการค้นหาผู้สูญหายวันนี้ พบผู้เสียชีวิตรวม 38 ราย และผู้รอดชีวิตอีก 2 ราย โดยทั้งหมดเป็นผู้โดยสารและลูกเรือของเรือฟีนิกซ์ ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน ขณะนี้เหลือผู้สูญหายอีก 18 ราย

หลังจากนี้ จะมีการเร่งพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลของผู้เสียชีวิตที่พบทั้งหมด เพื่อติดต่อส่งร่างให้กับญาติต่อไป พร้อมเรียกเจ้าของเรือฟีนิกซ์ และเรือเซเรนาต้า มาสอบปากคำ หากมีการประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต จะดำเนินคดีขั้นสูงสุด

TAG : เรือฟินิกซ์เรือฟินิกซ์ล่มเรือฟินิกซ์จมทะเลเรือล่มเรืออับปางเรือภูเก็ตล่มเรือภูเก็ต

คลิปที่เกี่ยวข้อง