อีลอน มัสก์ ส่งวิศวกรลงพื้นที่ช่วยเหลือทีมหมูป่าฯติดถ้ำหลวง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

นายอีลอน มัสก์ ผู้ก่อตั้ง บริษัทสเปซเอ็กซ์ และ บริษัทบอร์ริง คอมพานี เปิดเผยผ่านทางทวิตเตอร์ว่า ทีมวิศวกรจากทั้ง 2 บริษัทกำลังเดินทางมายังประเทศไทยวันนี้ เพื่อดูว่าทีมงานของเขาจะสามารถช่วยเหลือรัฐบาลไทยอย่างไรได้บ้าง เนื่องจากมีความซับซ้อนอย่างยิ่งที่จะเข้าใจสถานการณ์หากไม่ได้อยู่ในพื้นที่ ขณะที่ สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า โฆษกของบริษัทบอร์ริง คอมพานี ยืนยันแล้วว่า กำลังอยู่ระหว่างการพูดคุยกับรัฐบาลไทย เพื่อดูว่าจะสามารถช่วยเหลือได้อย่างไร

ก่อนหน้านี้ นายอีลอน มัสก์ ได้ตอบกลับผู้ใช้งานทวิตเตอร์รายหนึ่งที่ถามว่า เป็นไปได้ไหมที่เขาจะเข้าไปช่วยเหลือในภารกิจช่วยนักฟุตบอลที่ติดอยู่ในถ้ำของไทย ซึ่งเขาตอบรับว่ายินดีหากมีหนทางจะช่วยได้ พร้อมกล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทบอร์ริง คอมพานี ของเขา มีเทคโนโลยีเรดาร์ชั้นสูงในการส่องทะลุผิวดิน และมีความถนัดด้านการขุดเจาะ และทิ้งท้ายว่า เขาสามารถส่งแผงพลังงานไฟฟ้าที่ชาร์จไฟเต็มที่และเครื่องสูบน้ำ เพื่อเข้าไปช่วยเหลือได้

นอกจากนี้ เขายังได้เสนอแนะวิธีการซึ่งคุ้มค่าที่จะลอง คือการส่งท่อไนลอนขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 เมตร เข้าไปในถ้ำ จากนั้นก็ปั๊มอากาศเข้าไปเหมือนกับปราสาทเป่าลม

TAG : ภาพเป็นข่าวสนามข่าว 7 สีถ้ำหลวงทีมหมูป่าอีลอนมัสก์

คลิปที่เกี่ยวข้อง