เปิดจดหมายฉบับแรกทีมหมูป่าจากถ้ำหลวง ผู้ช่วยโคชเอก เขียนขอโทษผู้ปกครอง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เพจ Thai NavySEAL เปิดเผยจดหมาย 13 ฉบับ ที่ทีมหมูป่าอะคาเดมี และผู้ช่วยโคช เขียนถึงผู้ปกครอง โดยผู้ช่วยโคชเอกระบุขอโทษ และสัญญาจะดูแลเด็ก ๆ ให้ดีที่สุด ขณะที่ผู้ปกครองก็เขียนจดหมายถึงลูก ส่วนใหญ่ขอบคุณผู้ช่วยโคชเอก ที่ช่วยดูแลลูก พร้อมให้กำลังใจผู้ช่วยโคชเอก

จดหมายนี้ เป็นข้อความที่เขียนโดยทีมหมูป่าอะคาเดมี และผู้ช่วยโคชเอก ได้ฝากทีมนักดำน้ำชาวต่างชาติ ออกมาจากเนินนมสาว เพื่อมอบให้กับผู้ปกครอง เมื่อกลางดึกของวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา

ข้อความที่น้อง ๆ ทั้ง 13 คนเขียนสรุปใจความได้ว่า พวกเขาสบายดี ไม่ต้องเป็นห่วง สุขภาพแข็งแรงดี คิดถึง พ่อแม่และญาติพี่น้องทุกคน พี่ ๆ หน่วยซีลดูแลเป็นอย่างดี หากออกไปได้อยากกลับบ้านเลย  อยากไปกินอาหารหลายอย่าง ทั้งไก่ทอด หมูกระทะ และฝากไปถึงคุณครูว่าอย่าให้งานเยอะ

ขณะที่ นายเอกพล จันทะวงษ์ หรือผู้ช่วยโคชเอก ระบุข้อความในจดหมาย ถึงผู้ปกครองของเด็ก ๆ ทุกคนว่า ตอนนี้เด็ก ๆ สบายดี มีพี่ ๆ ทีมงานดูแลเป็นอย่างดี ผมขอสัญญาจะดูแลเด็กๆให้ดีที่สุด ขอขอบคุณทุกกำลังใจและขอกราบขอโทษผู้ปกครองด้วยครับ

ส่วนข้อความที่ผู้ช่วยโคชเอกได้เขียนถึง อากับย่า ระบุว่า สบายดี ไม่ต้องเป็นห่วง ให้อาและย่าดูแลสุขภาพตัวเองด้วย พร้อมบอกอา ให้ย่าเตรียมน้ำพริกกับแคปหมูไว้ด้วย หากออกไปแล้วจะไปกิน

ขณะที่ผู้ปกครองของทั้ง 13 คน ก็เขียนจดหมายให้บุตรหลานของตัวเองเช่นกัน 

โดยข้อความของผู้ปกครองส่วนใหญ่ระบุว่า พ่อแม่ รักและคิดถึงลูก ตอนนี้รอลูกอยู่หน้าถ้ำ ให้อดทนและเข้มแข็ง พร้อมดูแลตัวเองให้ดี

นอกจากนี้ ผู้ปกครองยังเขียนข้อความไปถึงผู้ช่วยโคชเอก ว่าไม่ต้องโทษตัวเอง ไม่มีใครโกรธผู้ช่วยโคชเอกเลย ขอบคุณที่ดูแลน้อง ๆ เป็นอย่างดี ขอให้รักษาสุขภาพและพาน้อง ๆ ออกมาอย่างปลอดภัย

TAG : Thai NavySEALถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำจดหมายทีมหมูป่าอะคาเดมี

คลิปที่เกี่ยวข้อง