กองทัพเรือ จัดกองเกียรติยศ ส่งศพ จ.อ.สมาน กุนัน กลับบ้านเกิด จ.ร้อยเอ็ด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - กองทัพเรือเคลื่อนศพ จ่าเอกสมาน กุนัน นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ อย่างสมเกียรติ จากอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เพื่อกลับบ้านเกิดที่จังหวัดร้อยเอ็ด หลังเสียชีวิตขณะลำเลียงขวดอากาศเข้าไปในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน เพื่อช่วย 13 ชีวิตในถ้ำ

กองทัพเรือ จัดกองเกียรติยศ ส่งศพ จ่าเอกสมาน กุนัน หรือ จ่าแซม นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ เพื่อไปบำเพ็ญกุศลยังบ้านเกิดที่จังหวัดร้อยเอ็ด โดยมีการเคลื่อนศพด้วยเครื่องบินลาดตระเวน แบบที่ 1 (ดอร์เนีย) ของกองทัพเรือ จำนวน 2 ลำ ออกจากท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง

ผู้แทนกองทัพเรือ นำคณะผู้บังคับบัญชาระดับสูงของกองทัพเรือ พร้อมด้วยผู้บังคับบัญชา และผู้ที่ร่วมปฏิบัติงานกับจ่าแซม ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ หน่วยงานภาครัฐ พร้อมทหารกองเกียรติยศ ร่วมไว้อาลัย

จากนั้น ทหารกองเกียรติยศและส่วนราชการในจังหวัดร้อยเอ็ด เข้าแถวรอรับพวงมาลาพระราชทาน และศพของจ่าเอกสมาน โดยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงรับศพไว้ในพระราชานุเคราะห์ 7 วัน พร้อมมีพระราชกระแสรับสั่งให้ประกอบพิธีศพอย่างสมเกียรติ และจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษ ในวันเสาร์ที่ 14 กรกฎาคมนี้ 

ขณะที่ครอบครัวกุนัน ยังอยู่ในอาการเศร้าโศก และร่ำไห้ขณะรับศพบุคคลอันเป็นที่รักกลับบ้านเกิด

ศพของจ่าเอกสมาน ถูกเคลื่อนไปยังวัดบ้านหนองคู ตำบลเมืองหงส์ อำเภอจตุรพักตรพิมาน จังหวัดร้อยเอ็ดซึ่งเป็นบ้านเกิด ขณะทำพิธีทางศาสนา แม่จ่าแซมเป็นลม เนื่องจากยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสียลูกชาย

ขณะที่นางวลีพร กุนัน ภรรยาจ่าแซม เปิดเผยว่า ถึงแม้ว่าครอบครัวจะยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสีย แต่ทุกคนภาคภูมิใจที่จ่าแซมปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลัง และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ครอบครัวกุนันยังได้วอนโลกออนไลน์ อย่าแสดงความคิดเห็นเชิงลบ ต่อการเสียชีวิตของสามี กับการช่วยเหลือทีมหมูป่าที่ถ้ำหลวง

ภรรยาจ่าแซม ยืนยันจากนี้จะเป็นเสาหลักในครอบครัว ดูแลพ่อและแม่ของจ่าแซมอย่างดีที่สุด ให้เหมือนตอนที่จ่าแซมดูแลพ่อแม่ขณะมีชีวิตอยู่

TAG : จ่าเอกสมาน กุนันจ อ สมาน กุนันนักทำลายใต้น้ำจู่โจมจ่าแซมถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนหน่วยซีลเสียชีวิต

คลิปที่เกี่ยวข้อง