เปิดจดหมายของทีมหมูป่าอะคาเดมี จากถ้ำหลวงฯ ระบุไม่ต้องเป็นห่วง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เด็ก ๆ ทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี ส่งข้อความจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ถึงครอบครัว ระบุไม่ต้องเป็นห่วง มีหน่วยซีล และหมอภาคย์ ดูแลอย่างใกล้ชิด
             
ขณะที่ ผู้ช่วยโคชเอก ขอโทษผู้ปกครอง ยืนยันจะดูแลเด็ก ๆ ให้ดีที่สุด

เพจ Thai NavySEAL เผยแพร่ภาพ ข้อความที่เด็ก ๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมี เขียนถึงครอบครัว ฝากทีมนักดำน้ำต่างชาติ ออกมาจากเนินนมสาว ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา เขียนด้วยลายมือ จำนวน 7 แผ่นกระดาษ ยืนยันว่า ทุกคนแข็งแรงดี ไม่ต้องเป็นห่วง ได้รับการดูแลจากเจ้าหน้าที่หน่วยซีล และหมอภาคย์ เป็นอย่างดี

ขณะที่ข้อความของ ผู้ช่วยโคชเอก ได้ขอบคุณทุกกำลังใจ พร้อมกับเขียนกราบขอโทษผู้ปกครองของเด็ก ๆ ทุกคน และสัญญาจะดูแลเด็ก ๆ ให้ดีที่สุด ผู้ช่วยโคชเอก ยังฝากถึงอากับย่าด้วยว่า อย่าเป็นห่วงจนไม่ได้ดูแลสุขภาพ และเมื่อออกไปได้อยากกินน้ำผักกับแค็ปหมู

ส่วนข้อความจากเด็ก ๆ ถึงพ่อแม่ เช่น น้องนิค ได้บอกรักพ่อแม่และน้อง ๆ และอยากให้พ่อแม่พาไปกินหมูกระทะ

น้องตั้น บอกพ่อแม่ไม่ต้องเป็นห่วง และให้เตรียมตัวพาไปกินไก่ทอด พร้อมปิดท้ายด้วยรักนะครับ

ซึ่งภายหลังที่มีการแชร์ข้อความ โลกออนไลน์ร่วมแสดงความคิดเห็นด้วยความซาบซึ้งจำนวนมาก ชื่นชมเด็ก ๆ เข้มแข็งกว่าที่คาดคิดไว้ พร้อมให้กำลังใจเด็ก ๆ ผู้ช่วยโคชเอก หน่วยซีล หมอภาคย์ และเจ้าหน้าที่ทุกคนในการปฏิบัติภารกิจ

ขณะที่ผู้ปกครอง ของเด็ก ๆ เมื่อได้รับข้อความ ต่างรู้สึกดีใจ มีกำลังใจในการเฝ้ารอเด็ก ๆ

ขณะเดียวกัน ศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายฯ เปิดจดหมายฉบับแรกที่พ่อแม่ ส่งถึง 13 ชีวิต ในถ้ำขอให้เข้มแข็ง รักษาสุขภาพและบอก ผู้ช่วยโคชเอก อย่าโทษตัวเอง ทุกคนเข้าใจ และขอบคุณที่ช่วยดูแลเด็ก ๆ อย่างดี
             
ขอบคุณภาพ : Thai NavySEAL

TAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำหน่วยซีลThai NavySEALทีมหมูป่าอะคาเดมี

คลิปที่เกี่ยวข้อง