จนท.ดูแลครอบครัวและญาติบริเวณหน้าถ้ำหลวง รอพบหน้าลูกหลานใกล้ชิด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เจ้าหน้าที่ได้ดูแลพ่อ-แม่ และญาติ ๆ ของทีมหมูป่า ทั้ง 13 คน เตรียมรอรับลูกหลานอย่างใกล้ชิด บริเวณด้านหน้าถ้ำหลวง ขณะที่ด้านนอกถ้ำ มีการจัดระบบรองรับการขนย้ายอย่างเข้มงวด ไปติดตามบรรยากาศล่าสุด จาก คุณธัญญารัตน์ ถาม่อย ผู้สื่อข่าวของเรา รายงานสดมาจากในพื้นที่

บรรยากาศสด บริเวณทางเข้าของหน้าวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จุดที่ยืนอยู่เป็นพื้นที่ไร่สับปะรดของชาวบ้าน ซึ่งอยู่นอกเขตถนนที่เจ้าหน้าที่กันไว้เป็นพื้นที่พิเศษ เพื่ออำนวยความสะดวกในการช่วยเหลือน้อง ๆ ทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13 ชีวิต ซึ่งจากจุดนี้มองไปประมาณ 500 เมตร เป็นปากทางเข้าถ้ำหลวง ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติการช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิตออกมา โดยมีพ่อแม่และครอบครัวของพวกเขาเฝ้ารออยู่ด้านหน้าถ้ำหลวง

ทีมข่าวเกาะติดปฏิบัติการช่วยเหลือเด็ก ๆ ทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13 ชีวิต ตั้งแต่เช้ามืดที่ผ่านมา จนช่วงเช้าประมาณ 05.00 น. มีทีมนักดำน้ำจากต่างประเทศ เดินทางมาถึงและเข้าไปปฏิบัติงานทันที รวมถึงหน่วยซีลที่เดินทางตามมาด้วย บรรยากาศช่วงเช้ามืดเจ้าหน้าที่ค่อนข้างเข้มงวด หลายจุดมีการปิดกั้นพื้นที่

จนกระทั่ง 06.40 น. เริ่มมีสัญชาณชัดเจน เมื่อผู้กำกับการ สภ.แม่สาย มีประกาศคำสั่งให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องและสื่อมวลชน ออกจากวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนทั้งหมด เนื่องจากต้องใช้พื้นที่ในการช่วยเหลือผู้ประสบภัย อนุญาตเข้าพื้นที่โดยเฉพาะ นักประดาน้ำ ทีมงานที่เกี่ยวข้อง และรถพยาบาล 13 คัน

หลังจากนั้น มีการเรียกพ่อแม่และครอบครัวของทีมฟุตบอลทั้ง 13 ชีวิต ที่บางส่วนกลับบ้าน ให้เข้ามาที่ศูนย์บัญชาการด่วน โดยได้มีโอกาสพบกับครอบครัวของน้องอดุลย์ หรือเด็กชายอดุลย์ สามอ่อน นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนบ้านเวียงพาน อำเภอแม่สาย หนึ่งในทีมหมูป่า ซึ่งคุณผู้ชมหลายคนน่าจะจำได้ดี น้องอดุลย์ คือเจ้าของเสียงโต้ตอบภาษาอังกฤษกับนักดำน้ำชาวต่างชาติ ในวันพบตัวเด็ก ๆ คุณยายของน้องอดุลย์และคุณแม่ ซึ่งเพิ่งเดินทางมาถึง บอกกับเราว่า เมื่อเช้าเจ้าหน้าที่โทรศัพท์เรียกตัวด่วน โดยยังไม่บอกว่าเพราะอะไร แต่คิดว่าน่าจะเป็นข่าวดี

ขอบคุณภาพจาก : โรงเรียนบ้านเวียงพาน

TAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้ว

คลิปที่เกี่ยวข้อง