โรงพยาบาลเตรียมพร้อมรับ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง-ปิดการจราจรโดยรอบ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - อีกจุดที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ตลอดทั้งวันเจ้าหน้าที่เร่งเตรียมพื้นที่สำหรับรอรับตัวทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี 13 ชีวิต โดยหลังจากเจ้าหน้าที่สามารถนำตัวออกมาจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนได้ เพื่อมารักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ อาคารอุบัติเหตุฉุกเฉิน 14 ชั้น โดยกันพื้นที่ทางเข้าทั้งหมด น้ำสติกเกอร์ปิดกระจก และสแลนมาปิดล้อมรอบบริเวณที่รถพยาบาลจะเคลื่อนมาจอด โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนอยู่ในพื้นที่ เพื่อให้เจ้าหน้าที่มีพื้นที่ สามารถปฎิบัติงานได้ ส่วนสื่อมวลชนจัดให้อยู่ที่โรงเรียนเทศบาลด่าน 5 

ขณะที่การจราจรบริเวณรอบโรงพยาบาล ตำรวจภูธรเมืองเชียงราย ปิดกั้นถนนรอบโรงพยาบาล โดยเฉพาะหน้าอาคารอุบัติเหตุฉุกเฉิน 14 ชั้น เพื่อให้สะดวกต่อการเคลื่อนย้ายผู้ป่วย

สำหรับบริเวณที่ใช้รักษาผู้ป่วยทั้ง 13 คน จัดไว้ที่ ห้องสามัญอุบัติเหตุ ชั้น 8 ของอาคารดังกล่าว โดยจัดเตรียมสถานที่โดยพร้อมทั้งการรองรับ กรณีต้องส่งต่อเด็ก ๆ ด้วยเฮลิคอปเตอร์จากจุดเกิดเหตุไปยังกองบิน 416 หรือ สนามบินเก่าใกล้กับโรงพยาบาล ระยะเวลาประมาณ 15 นาที และกรณีไปทางรถพยาบาลใช้ระยะเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังประสานขอความร่วมมือกับทางโรงเรียนบ้านสันโค้ง เพื่อใช้สนามฟุตบอลของโรงเรียนตรงข้ามกับอาคารที่ทั้ง13 คน จะต้องใช้รักษาพยาบาล เป็นลานจอดเฮลิคอปเตอร์อีกจุด ทำให้สะดวกรวดเร็วหากจำเป็นต้องใช้เฮลิคอปเตอร์เคลื่อนย้าย

จากเวลา 10.00 น. ที่ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหาย แถลงว่าเป็นเวลาที่ทีมนักดำน้ำผู้เชี่ยวชาญชาวต่างชาติ และหน่วยซีล เริ่มเข้าภารกิจ นำตัวทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวง และคาดว่าจะเริ่มออกมาได้ในช่วง 21.00 น. จนถึงขณะนี้เทียบกับเวลาการดำน้ำของทีมดำน้ำ ถือว่าผ่านมาครึ่งทางแล้ว ครอบครัวของทั้ง 13 ชีวิตยังคงเฝ้ารออยู่ด้านใน

ซึ่งเมื่อถึงเวลานำตัวน้องออกมาแล้ว รถพยาบาลทั้ง 13 คัน จะเคลื่อนออกมาบริเวณถนนเส้นนี้ จากนั้นเลี้ยวไปทางด้านซ้ายมือ แล้วตรงไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตร ก็จะถึงลานจอดเฮลิคอปเตอร์ที่เตรียมไว้ลำเลียงเด็ก ๆ ไปส่งที่โรงพยาบาล โดยตลอดเส้นทางมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลและกันไม่ให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าพื้นที่

TAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์

คลิปที่เกี่ยวข้อง