ยอดผู้เสียชีวิตเหตุเรือล่มภูเก็ตทะลุ 42 คนแล้ว เร่งค้นหาอีก 14 ชีวิต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ภาระกิจวันที่ 3 กับการค้นหาผู้สูญหายจากเหตุเรือฟีนิกซ์ล่มที่จังหวัดภูเก็ต พบผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน ติดอยู่ใต้ซากของเรือ เจ้าหน้าที่เร่งนำอุปกรณ์เข้าช่วยเหลือ พร้อมเพิ่มความเข้นข้นในการค้นหาอีก 14 ชีวิตที่ยังสูญหาย ล่าสุดยอดผู้เสียชีวิตทะลุ 42 คน แล้ว ขณะที่ครอบครัวของผู้ประสบเหตุเดินทางเข้ามารับศพ กว่า 50 ครอบครัว บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า

โดยมีเจ้าหน้าที่คอยประสานงานให้ความช่วยเหลือ ให้ความสะดวกกับทางญาติผู้เสียชีวิต 3 จุด โดยจุดแรกใช้สนามบินตั้งศูนย์อำนวยความสะดวก ลงทะเบียน ใช้ล่ามของไทยและจีนอำนวยความสะดวกให้กับครอบครัวผู้ประสบเหตุไปยังที่ต่าง ๆ จุดที่สองตั้งอยู่ที่ศาลากลางของจังหวัด ประสานงานให้ข้อมูลข่าวสารเรื่องสิทธิในการเยียวยาผู้เสียชีวิตและความเสียหาย และจุดที่ 3 ตั้งอยู่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เป็นจุดที่ให้ญาติเข้ายืนยันตัวตนผู้เสียชีวิต

ขณะที่การเอาผิดกับเรือทั้ง 2 ลำที่เกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ โดยแจ้งข้อหนักกัปตันเรือ โดยกัปตันเรือยอร์ช เซเรนาต้า ถูกแจ้งข้อหากระทำโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ ขณะกัปตันเรือฟีนิกซ์ ถูกแจ้งข้อหา กระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และได้รับบาดเจ็บสาหัส และได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ แต่ทั้งสองคนยังคงปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

TAG : เรือฟินิกซ์เรือฟินิกซ์ล่มเรือฟินิกซ์จมทะเลเรือล่มเรืออับปางเรือภูเก็ตล่มเรือภูเก็ตเรือเซเรนาต้าเรือล่ม ภูเก็ต

คลิปที่เกี่ยวข้อง