เด็กชายวัย 13 ปี ถูกคลื่นซัดจมทะเล หน้าหาดแสงจันทร์ จ.ระยอง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เด็กชายวัย 13 ปี ลงไปล้างตัวกับเพื่อนอีก 4 คน หลังเล่นฟุตบอลริมหาดแสงจันทร์ จังหวัดระยอง แล้วถูกคลื่นซัดจมทะเล พ่อเด็กวิ่งไปช่วยแต่ไม่ทัน ลูกจมหายต่อหน้า

เจ้าหน้าที่ชุดกู้ภัยทางน้ำ พร้อมเรือกู้ชีพ ระดมกำลังออกค้นหาเด็กชายวัย 13 ปี ที่ถูกคลื่นซัดจมหายไปในทะเลหน้าหาดแสงจันทร์ หรือ หาดพีเอ็มวาย อำเภอเมือง จังหวัดระยอง เหตุเกิดเมื่อช่วงเที่ยงวานนี้ (8 ก.ค.) โดยแม่และญาติ ๆ ของเด็ก นั่งร้องไห้อยู่ที่ริมชายหาด รอเจ้าหน้าที่หาตัวลูกชาย พ่อเด็ก เล่าว่า ครอบครัวเดินทางมาจากจังหวัดนครสวรรค์ เพื่อมาส่งลูกสาวมาทำงานที่จังหวัดระยอง จากนั้นพาลูกชายและเด็ก ๆ 5 คน มาเล่นที่ชายหาด แต่ไม่ได้ลงเล่นน้ำ เพราะมีคลื่นลมแรง จึงเล่นฟุตบอลริมชายหาดแทน พอเลิกเล่นลูกและเด็ก ๆ ทั้งหมด ก็พากันไปล้างตัวที่บริเวณเขื่อนกันคลื่น ระหว่างนั้นมีคลื่นขนาดใหญ่ซัดเข้ามาพัดเด็กทั้งหมด โดยเด็ก 4 คน ตะเกียกตะกายขึ้นมาได้ ส่วนลูกชายวัย 13 ปี ถูกคลื่นซัดล้มลง แล้วตกไปในทะเล เขารีบวิ่งไปช่วยแล้วแต่ไม่ทัน ลูกจมหายไปต่อหน้า

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยกว่า 100 คน ระดมกำลังเตรียมเรือ และชุดประดาน้ำลงค้นหาเด็กชาย แต่คลื่นแรงมาก ยากต่อการค้นหา จึงตัดสินใจใช้วิธีนำอวนมาล้อมรอบอ่าว แล้วจะลากขึ้นมา เพราะบริเวณชายหาดแสงจันทร์มีลักษณะเว้า เด็กอาจจมอยู่ด้านล่าง แต่คลื่นแรงจึงเปลี่ยนมาใช้เชือกผูกเพื่อพยุงตัวทีมค้นหาไม่ให้ถูกคลื่นซัด พร้อมทั้งนำเรือลงไปช่วยค้นหาอีกหนึ่งลำ มีโดรน และร่มบินมาช่วย และถึงแม้การค้นหาจะเป็นไปด้วยความลำบาก แต่นักประดาน้ำก็ยังเดินหน้าค้นหาร่างของผู้สูญหายต่อไป ท่ามกลางพ่อแม่และญาติ ๆ ที่รอคอยอยู่ริมหาดด้วยความเศร้าโศก และพยายามทำทุกวิถีทาง ทั้งจุดธูปขอขมาเจ้าที่เจ้าทาง เพื่อให้ได้พบเจอลูกที่หายไป

TAG : เด็กจมน้ำเด็กจมน้ำเสียชีวิตหาดแสงจันทร์หาดแสงจันทร์ ระยองหาดพีเอ็มวายหาดพีเอ็มวาย ระยองเด็กจมทะเลคลื่นซัดเด็กเด็กจมน้ำ หาดแสงจันทร์

คลิปที่เกี่ยวข้อง