คลื่นซัดศพนักท่องเที่ยว เหตุเรือล่มที่ภูเก็ต เกยหาด จ.พังงา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - คลื่นซัดศพนักท่องเที่ยวชาวเอเชียเกยชายหาดพังงา คาดเป็นศพจากเหตุเรือจมที่ภูเก็ต ขณะที่ชาวประมงกระบี่ เจอกระเป๋าเงินผู้หญิงลอยทะเลหลายใบ ตรวจสอบพบเป็นของหญิงชาวจีน ในกระเป๋ามีทั้งเงินสด และบัตรเครดิตอีกจำนวนมาก 

ตำรวจภูธรตะกั่วป่า ตรวจสอบบริเวณชายหาดบ้านบางหม้อ อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา พบร่างนักท่องเที่ยวชายชาวต่างชาติ อายุประมาณ 40 ปี สูง170 เซนติเมตร ซึ่งคาดว่าเป็นชาวเอเชีย ยังไม่ทราบสัญชาติ ถูกคลื่นซัดเข้ามาเกยชายหาดดังกล่าวในสภาพไม่สวมเสื้อผ้า

โดยตำรวจและแพทย์นิติเวชร่วมตรวจสอบสภาพศพ คาดว่าผู้เสียชีวิตรายนี้น่าจะเป็นหนึ่งในนักท่องเที่ยวที่จมน้ำสูญหาย จากเหตุการณ์เรือท่องเที่ยวจมดิ่งทะเลในพื้นที่เกาะเฮ จังหวัดภูเก็ต ในช่วงที่ผ่านมา ล่าสุดเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานภูเก็ต อยู่ระหว่างตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลกับผู้ที่สูญหายจากเหตุการณ์ดังกล่าว

ขณะที่ ชาวประมงอำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ ได้นำกระเป๋าถือแบบผู้หญิงจำนวน 2 ใบ ซึ่งภายในมีเงินสกุลจีนรวม 4,000 หยวน พร้อมด้วยกระเป๋าเงินใบเล็ก ที่มีบัตรประชาชนและบัตรเครดิตอีก 7 ใบ ระบุชื่อ นางซัง กุย เหลย นักท่องเที่ยวชาวจีน ซึ่งคาดว่าเป็นหนึ่งในผู้สูญหายจากเหตุการณ์เรือท่องเที่ยวจมดิ่งทะเลในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต จึงนำไปส่งให้ตำรวจภูธรเกาะพีพี หลังจากที่เขาออกเรือประมงไปเจอกระเป๋าและข้าวของทั้งหมด ลอยทะเลอยู่ในบริเวณเกาะพีพี 

โดยมีแว่นตากันแดดอีก 1 อัน พร้อมด้วยเครื่องสำอาง และเสื้อผ้าบางส่วน ซึ่งล่าสุดตำรวจได้แจ้งไปยังสถานกงสุลจีนประจำจังหวัดภูเก็ตแล้ว พร้อมประสานญาติเจ้าของทรัพย์สินดังกล่าวให้มารับของกลับไป

TAG : เรือฟินิกซ์เรือฟินิกซ์ล่มเรือฟินิกซ์จมทะเลเรือล่มเรืออับปางเรือภูเก็ตล่มเรือภูเก็ตศพเกยหาดศพเกยหาด พังงาชายหาดบ้านบางหม้อเรือล่ม ภูเก็ตเรือล่ม อันดามัน

คลิปที่เกี่ยวข้อง