ลำดับเหตุการณ์ ก่อนช่วยทีมหมูป่า 13 ชีวิต ออกจากถ้ำหลวง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่ดีเดย์ เริ่มปฏิบัติการลำเลียงทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิต ออกจากถ้ำหลวง เราไปไล่เรียงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกัน

06.35 น. ตำรวจแจ้งให้สื่อทุกสำนัก ทั้งไทยและต่างชาติ ออกจากบริเวณหน้าถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน โดยให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ อบต.โป่งผา

10.41 น. นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหาย แถลงเริ่มปฏิบัติการนำเด็ก-ผู้ช่วยโคช ทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี ออกจากถ้ำหลวง ตั้งแต่ 10.00 น. ทีมนักดำน้ำต่างชาติ 13 คน และหน่วยซีล 5 คน จะลงไปช่วยในลักษณะ เจ้าหน้าที่ 2 นาย ต่อเด็ก 1 คน พร้อมย้ำว่าไม่มีวันใดที่เราพร้อมกว่านี้อีกแล้ว เนื่องจากระดับน้ำในถ้ำได้ลดลงจนถึงจุดต่ำสุด สภาพร่างกายและจิตใจของทีมหมูป่ามีความพร้อมสูงมาก ทีมแพทย์ได้ซักซ้อมแผนกู้ภัยและลำเลียงผู้ประสบภัยเป็นอย่างดี และสภาพอากาศ ฟ้าเปิด เป็นไปด้วยดี

11.19 น. เพจเฟซบุ๊ก Thai NavySEAL โพสต์ข้อความ “เรา”...ผนึกกำลังทั้งทีมไทยและทีมนานาชาติ นำน้อง ๆ ทีมหมูป่า...กลับบ้าน

13.00 น. จัดระเบียบจราจรสำหรับการลำเลียง 13 คน ทีมหมูป่าอะคาเดมี ไปส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงราย เปิดเผยว่า ตั้งแต่ช่วงเวลา 15.00 น. จะปิดเส้นทางการจราจร ตั้งแต่สนามบินบริเวณแยกสันโค้งน้อย ไปจนถึงแยกหลังโรงพยาบาล

13.15 น. กันพื้นที่ทางเข้าทั้งหมด นำสติกเกอร์ปิดกระจก และสแลนมาปิดล้อมรอบบริเวณที่รถพยาบาลจะเคลื่อนมาจอด โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนอยู่ในพื้นที่ และจัดพื้นที่สำหรับสื่อมวลชนไว้ที่โรงเรียนเทศบาลเด่น 5 ห่างจากโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ 1.3 กิโลเมตร

16.19 น. ตำรวจนำเฮลิคอปเตอร์ประจำการลานจอด ดอยผาหมี รอรับนักฟุตบอล-ผู้ช่วยโคช ทีมหมูป่าอะคาเดมี

และ 17.40 น. นักฟุตบอลทีมหมูป่าคนแรก ออกจากถ้ำหลวงได้แล้ว เจ้าหน้าที่นำตรวจร่างกายเบื้องต้นที่โรงพยาบาลสนาม ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Thai NavySEAL

TAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วช่วยเด็กออกจากถ้ำเด็กออกจากถ้ำทีมหมูป่าออกจากถ้ำ

คลิปที่เกี่ยวข้อง