ตีข่าวทั่วโลก! สื่อต่างชาติเกาะติด ภารกิจลำเลียงทีมหมูป่า ออกจากถ้ำหลวง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - สื่อต่างชาติหลายสำนัก เช่น สำนักข่าว ABC News ตัดเข้ารายงานพิเศษเกือบครึ่งชั่วโมง เพื่อรายงานการลำเลียงทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวง โดยมีผู้สื่อข่าวภาคสนามเกาะติดสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

หลังทางการไทย ยืนยัน การเริ่มปฏิบัติการช่วยเหลือ 13 ชีวิต ติดถ้ำหลวง ไม่เพียงแต่สื่อไทย แต่สื่อต่างชาติให้ความสนใจและเกาะติดสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เช่น สำนักข่าว ABC ของสหรัฐฯ ที่ตัดเข้ารายงานพิเศษให้เวลากับข่าวนี้เกือบครึ่งชั่วโมง พร้อมเปิดเผยวิธีการลำเลียงทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวง โดยมีผู้สื่อข่าวภาคสนาม 3 คน รายงานสดในพื้นที่ โดยประจำตามจุดต่าง ๆ เพื่อให้รายงานข่าวได้อย่างครอบคลุม

ขณะที่ในทวิตเตอร์ของ Jame Longman ผู้สื่อข่าวภาคสนาม ของสำนักข่าว ABC ก็โพสต์คลิปของตัวเขาเอง ขณะกำลังยืนรายงานข่าวในไร่สับปะรด ซึ่งด้านหลังเป็นภาพของรถพยาบาล ที่กำลังเคลื่อนออกจากถ้ำหลวงหลังรับตัวทีมหมูป่าออกมา และกำลังจะนำตัวส่งโรงพยาบาล

ขณะที่เพจเฟซบุ๊กของ Daily Mail การไลฟ์ เบรกกิงนิวส์ การอพยพ 13 ชีวิต ออกจากถ้ำหลวง โดยเน้นคำว่า “BEGUN” ว่าปฏิบัติการช่วยเหลือเริ่มขึ้นแล้ว และมีลิงก์ข่าวไปยังเว็บไซต์ด้วย

ขณะที่สื่อระดับโลกอย่าง BBC มีการรายงานข่าวผ่านทุกช่องทาง เช่น แฟนเพจ BBC News ที่บอกให้คนอังกฤษที่เพิ่งเห็นข่าวนี้ รับทราบว่าปฏิบัติการช่วยเหลือเด็กติดถ้ำเริ่มขึ้นแล้ว ซึ่งอาจใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 2-3 วัน

โดยมีคนทั่วโลกติดตามทั้งทางเว็บไซต์และเฟซบุ๊กเป็นจำนวนมาก ขณะที่ในทวิตเตอร์นั้น แฮชแท็กคำว่า #ThaiCaveRescue ได้กลายเป็นเทรนด์ที่มีผู้ติดตามอ่านทั่วโลกมากที่สุดเป็นอันดับ 2

ขอบคุณภาพจาก : Twitter ABC News @ABC
ขอบคุณภาพจาก 
Twitter James Longman @JamesAALongman
ขอบคุณภาพจาก 
Facebook dailymail
ขอบคุณภาพจาก 
Facebook BBC News

TAG : ถ้ำหลวง13ชีวิตติดถ้ำหลวงภารกิจพา 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวงถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วBBC NewsABC NewsDaily MailThaiCaveRescue

คลิปที่เกี่ยวข้อง