เยิ่นต๊ะหัว-หมีเซียะ นักแสดงชื่อดังของฮ่องกง โพสต์คลิปให้กำลังใจทีมหมูป่า

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เยิ่นต๊ะหัว-หมีเซียะ นักแสดงชื่อดังของฮ่องกง รวมถึง โรเจอร์ วู เซเลบริตี้ชาวฮ่องกง เจ้าของแฟนเพจ Thailandfans Forum ซึ่งมีคนติดตามกว่า 550,000 คน โพสต์คลิปให้กำลังใจทีมหมูป่า

แฟนเพจเฟซบุ๊ก สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง โพสต์คลิป นักแสดงชื่อดังชาวฮ่องกง ที่คนไทยคุ้นหน้ากันดี นาย Simon Yam หรือ เยิ่นต๊ะหัว อัดคลิปพูดภาษาไทย ให้กำลังใจน้อง ๆ ทีมหมูป่า โดยขอให้น้อง ๆ ทุกคนสู้ ๆ และปลอดภัย กลับออกมาจากถ้ำทุกคน

ยังมีอีกหนึ่งนักแสดงหญิงมากความสามารถอย่าง หมีเซียะ หรือ นาง Michelle Yim Wai-ling ก็ได้อัดคลิปพูดเป็นภาษาไทย ระบุขอเป็นกำลังใจให้ทีมหมูป่าและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกคน เด็กไทยสู้ ๆ คนไทยสู้ ๆ เช่นเดียวกับ โรเจอร์ วู เซเลบริตี้ชาวฮ่องกง ผู้มีชื่อเสียงในวงการอาหาร เจ้าของแฟนเพจ Thailandfans Forum ซึ่งมีคนติดตามกว่า 550,000 คน กล่าวเป็นภาษาไทยว่า ขอเป็นกำลังใจให้กับน้อง ๆ ทีมหมูป่า และทุกคนที่เข้าไปช่วยเหลือ ขอให้ปลอดภัยทุกคน

สำหรับปฏิบัติการลำเลียงทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวง กลายเป็นข่าวดังและทุกคนทั่วโลกต่างเอาใจช่วยให้ภารกิจนี้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

และวันนี้ (9 ก.ค.) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปติดตามภารกิจการช่วยเหลือน้อง ๆ ที่เหลือ ที่ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ในช่วง 14.00 น. จะออกเดินทางไปที่จังหวัดเชียงราย ส่วนในช่วงเช้า นายกฯ จะลงพื้นที่ไปจังหวัดภูเก็ตเพื่อติดตามภารกิจเรือล่ม

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Royal Thai Consulate-General, Hong Kong

TAG : เยิ่นต๊ะหัวหมีเซียะโรเจอร์วูถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้ว

คลิปที่เกี่ยวข้อง