พ่อค้า-แม่ค้าตลาดบุรีรัมย์ เกาะติดข่าวช่วยเด็กๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมี ออกจากถ้ำหลวง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - พ่อค้าแม่ค้าตลาดบุรีรัมย์ เลิกดูละครทีวี หันมาเกาะติดข่าวช่วยเด็ก ๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมี ออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เช่นเดียวกับชาวสุรินทร์ นั่งเฝ้าหน้าจอทีวีไม่ห่าง พร้อมภาวนาให้ทีมหมูป่าทุกคนปลอดภัย

บรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่ขายอาหารในตลาดตอนเย็นกลางเมืองบุรีรัมย์ ต่างใจจดจ่อดูข่าวการช่วยเหลือทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ของหน่วยซีลและทีมนักดำน้ำจากต่างประเทศอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวันของเมื่อวานนี้ โดยเปิดทีวีช่องสถานีข่าวแช่ไว้ทั้งวันทั้งคืน และบอกว่าช่วงนี้ไม่ดูแล้วละคร ดูแต่ข่าวเด็ก ๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมีอย่างเดียว

พ่อค้าและแม่ค้าในตลาดแห่งนี้ ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าดีใจที่เห็นเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายร่วมมือกันช่วยเหลือเด็ก ๆ โดยที่พวกเขาจะติดตามดูข่าวและส่งกำลังใจไปให้ทุกคน จนกว่าจะช่วยเด็ก ๆ และผู้ช่วยโคชออกมาจนครบทั้งหมด 13 คน

ขณะที่ในพื้นที่ตัวเมืองสุรินทร์ หลายครอบครัวรีบกลับบ้านพัก นั่งล้อมวง กินอาหารเย็นอยู่บริเวณหน้าจอทีวี โดยที่นั่งกินไปด้วย และติดตามดูข่าวการช่วยเหลือทีมหมูป่าออกจากถ้ำไปด้วย ซึ่งทุกคนต่างดีใจกับเจ้าหน้าที่และครอบครัวของเด็ก ๆ ทั้ง 4 ครอบครัว ที่ได้เจอลูกหลาน หลังจากที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน นานกว่า 15 วัน พร้อมทั้งภาวนาให้คนที่เหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย

TAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วช่วยเด็กออกจากถ้ำเด็กออกจากถ้ำทีมหมูป่าออกจากถ้ำ

คลิปที่เกี่ยวข้อง