ชาวบ้านวัดโพธิ์ ร่วมแกะสลักเทียนพรรษา ทีมหมูป่าฯ ให้กำลังใจ 13 ชีวิต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ชาวบ้านวัดโพธิ์ ร่วมแกะสลักเทียนพรรษา ทีมหมูป่าอะคาเดมี เสร็จแล้วกว่าร้อยละ 70 มีครบทั้ง 13 ชีวิต รวมทั้งแกะสลักเทียน รูปหน่วยกู้ภัย และแสดงความอาลัยให้กับ จ่าเอกสมาน ที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่

หลังจากที่ขบวนเทียนพรรษาของวัดโพธิ์ เขตเทศบาลนคร นครราชสีมา ได้ใช้งบประมาณกว่า 500,000 บาท แกะสลักขบวนเทียนพรรษาใช้ชื่อว่า ขบวนเทียนธรรม บอกเล่าเรื่องราวพุทธประวัติ และเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 10 โดยบริเวณด้านข้างของขบวนเทียน ช่างแกะสลักได้แกะเทียนเป็นรูปทีมหมูป่าอะคาเดมี โดยเป็นรูปหมูป่า ใส่รองเท้าสตั๊ดสีแดง และอีกฝั่งเป็นรูปหมูป่า ใส่รองเท้าสตั๊ดสีเขียว ซึ่งขณะนี้ช่างได้ปั้นรูปน้องนักเตะสมาชิกในทีมจำนวน 12 คน ผู้ช่วยโคช 1 คน รวมเป็น 13 คน เสร็จไปแล้วกว่าร้อยละ70 เหลือเพียงใส่รายละเอียดอีกเล็กน้อย แล้วก็จับวางในจุดต่าง ๆ นอกจากนี้ ช่างยังได้แกะสลักเทียนเป็นรูปเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานช่วยเหลือต่าง ๆ รวมทั้งแกะสลักเทียนเป็นรูปหน่วยซีล เพื่อเป็นการไว้อาลัยให้แก่ จ่าเอกสมาน กุนัน หรือ จ่าแซม นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ ที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติงานช่วยเหลือเพื่อนำน้อง ๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมีออกมาจากถ้ำ

นายประเสริฐ เลิศศรีศิลป์ หัวหน้าช่างแกะสลักขบวนเทียนพรรษาวัดโพธิ์ บอกว่า การแกะสลักรูปทีมหมูป่าอะคาเดมี และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานช่วยเหลือต่าง ๆ ไว้ในขบวนเทียนพรรษา ก็เพื่อเป็นการให้กำลังใจสมาชิกในทีมทั้ง 13 ชีวิต ให้มีกำลังใจเข้มแข็ง และสามารถฟันฝ่าอุปสรรคต่าง ๆ ออกมาจากถ้ำหลวงได้อย่างปลอดภัย พร้อมกันนี้ ยังให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกนาย

พร้อมทั้งขอให้คนไทยทุกคน เป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ทั้งภาครัฐ และหน่วยกู้ภัยภาคเอกชน ที่รวมใจกันเป็นหนึ่งเดียว กำลังพยายามจะนำน้อง ๆ ทั้ง 13 คน ออกมาจากถ้ำให้ได้ และขอทุกคนปฏิบัติหน้าที่ด้วยความราบรื่นและปลอดภัยทุกคน

ซึ่งบรรยากาศที่วัดโพธิ์ ได้มีประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมา และนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมการแกะสลักขบวนเทียนพรรษา "หมูป่าอะคาเดมี" เป็นจำนวนมาก ได้ถ่ายภาพเซลฟี่ไว้เป็นที่ระลึกด้วย

TAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วเทียนพรรษาแกะสลักเทียนพรรษาเทียนพรรษาทีมหมูป่าเทียนพรรษาหมูป่าอะคาเดมีวัดโพธิ์เทียนพรรษา วัดโพธิ์

คลิปที่เกี่ยวข้อง