ประชาชนร่วมอาลัย จ่าแซม วีรบุรุษถ้ำหลวง ยกย่อง สดุดีในความกล้าหาญ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ประชาชนจากทั่วทุกสารทิศ ไปร่วมแสดงความอาลัย จ่าแซม ฮีโรแห่งถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน กันอย่างเนืองแน่น ขณะที่ ครอบครัวของจ่าแซม ร่วมส่งแรงใจขอให้ภารกิจนำทีมหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13 ชีวิต ออกจากถ้ำประสบความสำเร็จ

ในการสวดพระอภิธรรมศพ จ่าเอกสมาน กุนัน หรือ จ่าแซม ที่วัดบ้านหนองคู ตำบลเมืองหงส์ อำเภอจตุรพักตรพิมาน จังหวัดร้อยเอ็ด เมื่อวานนี้ในวันที่ 2 ตลอดทั้งวันมีประชาชน และส่วนงานราชการต่าง ๆ ทั้งจากในจังหวัดร้อยเอ็ด และจังหวัดอื่น ๆ ตลอดจนตัวแทนคนไทยที่อาศัยอยู่ในต่างประเทศ ไปร่วมแสดงความอาลัย และให้กำลังใจครอบครัวของจ่าแซม พร้อมกับยกย่องและสดุดีในความกล้าหาญ และความเป็นวีรบุรุษของ จ่าแซม ที่ได้เสียสละอาสาเข้าไปช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี 13 ชีวิต ซึ่งติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย

และทันทีที่ทางครอบครัวของจ่าแซม ได้ทราบข่าวว่าจะมีปฏิบัติการนำทีมหมูป่าอะคาเดมีออกมาจากถ้ำหลวงฯ ทางด้าน นายวิชัย กุนัน บิดาของจ่าแซม และนางวลีพร กุนัน ภรรยาจ่าแซม ต่างก็แสดงความดีใจ และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่หน่วยซีล และอาสาสมัครทุกคนให้สามารถช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิตออกมาได้อย่างปลอดภัย พร้อมทั้งขอให้ดวงวิญญาณ จ่าแซม ไปช่วยคุ้มครอง

ด้าน พลตรีปฏิกรณ์ เอี่ยมละออ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 27 ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมกำลังพลที่ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ในการจัดเตรียมสถานที่ กางเต็นท์ และจัดจุดการวางพวงหรีดเพิ่มเติม เนื่องจากมีประชาชนจากทั่วทุกสารทิศทยอยเดินทางมาเคารพศพ จ่าแซม เป็นจำนวนมาก พร้อมกันนี้ได้มอบเงินช่วยเหลือให้กับครอบครัวจ่าแซมจำนวนหนึ่งด้วย

นอกจากนี้ ก็ยังมีศิลปินนักร้อง เช่น คุณดาวใจ ไพจิตร รวมทั้งผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์โศกนาฏกรรมโรงแรมรอยัล พลาซา ที่จังหวัดนครราชสีมา ถล่ม เมื่อปี 2536 มาร่วมแสดงความอาลัยด้วย ขณะที่ด้านนอกศาลาปฏิบัติธรรมรัตนมงคล เจ้าหน้าที่และชาวบ้านก็ช่วยกันเร่งก่อสร้างเมรุเคลื่อนที่ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ 14 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ด้วย

TAG : สนามข่าว 7 สีถ้ำหลวงหน่วยซีลเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนหมูป่าอะคาเดมีทีมหมูป่าพาทีมหมูป่ากลับบ้านThai Navy Seal

คลิปที่เกี่ยวข้อง