อีลอน มัสก์ เผยคลิปทดสอบยานดำน้ำขนาดเล็ก ชี้กำลังส่งมาช่วยไทย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - “อีลอน มัสก์” เผยคลิปทดสอบยานดำน้ำขนาดเล็ก ที่เคยเสนอให้ใช้ช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมีออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน พร้อมทั้งระบุว่ากำลังส่งยานลำนี้มาไทย

นายอีลอน มัสก์ ประธานบริหารบริษัท เทสลา สเปซเอ็กซ์ และบริษัท บอริงคอมพะนี นักธุรกิจผู้นำด้านเทคโนโลยีชื่อดัง โพสต์คลิปวิดีโอบนทวิตเตอร์ การทดสอบยานดำน้ำขนาดเล็ก หรือมินิซับ ที่เคยเสนอให้ใช้ช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี ออกมาจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย พร้อมทั้งระบุว่า มินิซับลำนี้กำลังถูกส่งมายังประเทศไทยด้วย

โดยเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา อีลอน มัสก์ เคยทวีตข้อความ เสนอให้ใช้แคปซูลหลบหนี กับท่อสูบลมแอร์ล็อก ลำเลียงเด็ก ๆ ทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวง และดูเหมือนว่าเขาจะจริงจังกับความคิดนี้ โดยเผยแพร่คลิปวิดีโอการทดสอบมินิซับในสระว่ายน้ำที่ลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา

อีลอน มัสก์ ระบุว่า เข็มขัดถ่วงน้ำหนักของนักดำน้ำจะพันรอบมินิซับจากภายนอก และมินิซับมีน้ำหนักเพียง 40 กิโลกรัม ดังนั้นจึงแบกในทางเดินถ้ำแห้ง ๆ ได้อย่างง่ายดาย ก่อนจะถ่วงน้ำหนักเพิ่มด้วยเข็มขัดเมื่อลงน้ำ ซึ่งการทดสอบเป็นไปด้วยดี และอยากเห็นการทำงานของมันตอนใช้งานจริง

มีผู้ใช้งานทวิตเตอร์คนหนึ่งโพสต์ถามว่า มินิซับลำนี้กำลังถูกส่งไปประเทศไทยหรือไม่ ซึ่งเขาตอบเมื่อเวลาประมาณ 04.00 น.ที่ผ่านมาว่า มินิซับจะเดินทางมาถึงใน 17 ชั่วโมง หวังว่าจะมีประโยชน์ แต่ถ้าไม่ได้ใช้ มันอาจจะได้ใช้ในสถานการณ์อื่นในอนาคต

ขอบคุณภาพจาก : Twitter Elon Musk

TAG : อีลอน มัสก์ทดสอบยานดำน้ำหมูป่าอะคาเดมีแคปซูลช่วยชีวิตยานดำน้ำ ถ้ำหลวงยานดำน้ำ ช่วยทีมหมูป่าถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำทีมหมูป่าออกจากถ้ำเด็กออกจากถ้ำช่วยเด็กออกจากถ้ำสเปซเอ็กซ์มินิซับ

คลิปที่เกี่ยวข้อง