กระบี่ เปิดศูนย์ค้นหานักท่องเที่ยวเรือล่มที่ภูเก็ต ล่าสุดพบแล้ว 1 ราย ใกล้เกาะพีพี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - จังหวัดกระบี่ เปิดศูนย์บัญชาการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติเรือล่มที่จังหวัดภูเก็ต หลังประเมินแล้วว่าผู้สูญหายอีก 5 คน อาจจะลอยเข้ามาในพื้นที่ทะเลกระบี่ ล่าสุด มีรายงานว่าพบแล้ว 1 ราย ใกล้กับเกาะพีพี

นายสมควร ขันเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เป็นประธานเปิดศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดกระบี่ กรณีช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติเรือล่มในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งคาดว่าผู้สูญหายอีก 5 คน จะลอยเข้ามาในพื้นที่ทะเลกระบี่ โดยมีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งอุทยานแห่งชาติ, ตำรวจน้ำ, สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค, สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และอื่น ๆ เข้าร่วมประชุมหารือ

โดยเมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี พบเสื้อเว็ทสูทของเจ้าหน้าที่เรือฟีนิกซ์ ที่ลอยมาถึงเกาะพีพี ขณะที่ ตำรวจเกาะพีพีก็พบกระเป๋าและบัตรนักท่องเที่ยวของ นางซัง กุย เหลย ชาวจีน และได้นำทรัพย์สินที่พบส่งให้ญาตินางซัง กุย เหลย แล้ว ส่วน นางซัง กุย เหลย ยังหาไม่พบ

ล่าสุด ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ ได้รับแจ้งว่ามีชาวเรือไปพบศพลอยน้ำ 1 ศพ บริเวณเกาะเขียว ประมาณ 2 ไมล์ทะเล ใกล้กับเกาะพีพี เบื้องต้นได้แจ้งเรือหลวงล่องลมที่ลอยลำอยู่ใกล้ ๆ เข้าไปตรวจสอบแล้ว

TAG : เรือล่มภูเก็ตเรือล่มเรือล่ม ภูเก็ตศูนย์ค้นหานักท่องเที่ยวเรือล่มภูเก็ตศูนย์บัญชาการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติเรือล่มเกาะพีพีกระบี่

คลิปที่เกี่ยวข้อง