เปิดภาพความรุนแรงน้ำท่วมญี่ปุ่น ล่าสุด ดับแล้วเกินร้อย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เรายังคงส่งกำลังใจไปยังประเทศญี่ปุ่น ที่กำลังประสบกับเหตุการณ์น้ำท่วมและดินถล่ม อย่างรุนแรงที่สุดในรอบ 4 ปี ล่าสุดสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็นมากกว่า 100 คนแล้ว อีกทั้งรอการช่วยเหลืออยู่ตามบ้านเรือนจำนวนมาก ในขณะที่ประชาชนเกือบ 2 ล้านคน ต้องอพยพออกจากพื้นที่โดยด่วน

ภาพความรุนแรงของเหตุการณ์อุทกภัยครั้งร้ายแรงที่สุดในรอบ 4 ปี ของประเทศญี่ปุ่น ฝนที่ตกอย่างหนักเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทำเอาบ้านเรือนจำนวนมากถูกน้ำท่วม รถยนต์หลายคันลอยไปตามกระแสน้ำ นอกจากนี้ยังเกิดเหตุดินถล่มในหลายพื้นที่ ผู้คนต่างติดอยู่ในตัวอาคาร มีการส่งเฮลิคอปเตอร์ และเรือ ในการช่วยเหลือประชาชนที่ตกค้างตามบ้านเรือน

ถึงแม้ขณะนี้ปริมาณฝนเริ่มลดลง ฟ้าเริ่มโปร่ง พยากรณ์อากาศระบุว่า สัปดาห์นี้อุณหภูมิจะพุ่งสูงมากกว่า 30 องศาเซลเซียส จึงเป็นที่กังวลว่าประชาชนที่ยังตกค้างในพื้นที่ที่ถูกตัดน้ำ ตัดไฟ อาจเกิดภาวะฮีทสโตรก จากอากาศร้อนจัดที่เข้ามาแทนที่

ทางการญี่ปุ่น นำโดยนายกรัฐมนตรี ชินโสะ อาเบะ ได้จัดตั้งศูนย์จัดการภัยพิบัติขึ้น และได้ส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าพื้นที่ 8 จังหวัดของญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย

สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานตัวเลขผู้เสียชีวิตล่าสุดจากภัยพิบัติที่กำลังเกิดขึ้น พุ่งสูงมากกว่า 100 คน ในขณะที่เมืองมาบิ ที่ได้รับผลกระทบรุนแรงที่สุด ยังคงต้องเผชิญกับน้ำที่ท่วมขัง ประชาชนเร่งเก็บกวาดขยะ ล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือลำเลียงผู้ป่วยออกจากโรงพยาบาล มาบิ เมโมเรียล ที่ถูกน้ำท่วมตัดขาดก่อนหน้านี้ได้แล้ว

TAG : อุทกภัยในญี่ปุ่นน้ำท่วมญี่ปุ่นยอดผู้เสียชีวิตอุทกภัยในญี่ปุ่นอุทกภัย ญี่ปุ่นน้ำท่วม ญี่ปุ่น

คลิปที่เกี่ยวข้อง