ฝนตกหนักเกาะพีพีขึ้นธงแดง-ห้ามเข้าน้ำตกห้วยโต้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - จังหวัดกระบี่วันนี้มีฝนตกหนักต่อเนื่อง และยังมีคลื่นลมแรง อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จึงขึ้นธงแดงห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำหรือทำกิจกรรมทางน้ำอย่างเด็ดขาด ส่วนอุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจาก็ประกาศห้ามนักท่องเที่ยวเข้าไปในน้ำตกห้วยโต้ หลังฝนตกบนเขาเบญจา จนน้ำที่ไหลลงมามีสีขุ่นแดง

นี่เป็นบรรยากาศที่หาดอ่าวนาง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ มีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ซัดเข้าฝั่งอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวจำนวนหนึ่งลงไปเดินเล่นที่ชายหาดและเล่นน้ำ แม้คลื่นจะสูง และมีฝนตกลงมาก็ตาม

ทะเลแหวก และอ่าวไร่เลย์ ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ได้ขึ้นธงแดงเตือนนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำ เนื่องจากคลื่นสูงกว่า 2 เมตร และมีฝนตกหนักต่อเนื่อง แต่ยังมีเรือนำเที่ยวทั้งสปีดโบตและเรือหัวโทง นำนักท่องเที่ยวไปเที่ยวอยู่

อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี หมู่เกาะห้อง ตำบลเขาทอง อำเภอเมืองกระบี่ อุทยานฯ ก็ขึ้นธงแดง แจ้งเตือนนักท่องเที่ยวห้ามเล่นน้ำแล้วเช่นกัน ขณะเดียวกันก็แจ้งเตือนผู้ประกอบการเรือนำเที่ยว ให้ระมัดระวังการออกเดินเรือนำนักท่องเที่ยวไปเที่ยวเกาะ ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 12 กรกฎาคม

อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา ได้ประกาศห้ามนักท่องเที่ยวเข้าไปในน้ำตกห้วยโต้ ตำบลทับปริก อำเภอเมืองกระบี่ เป็นการชั่วคราว หลังมีฝนตกบนเขาพนมเบญจาต่อเนื่อง จนน้ำที่ไหลลงมามีสีขุ่นและปริมาณมาก เกรงจะเกิดน้ำป่าไหลหลาก

พร้อมทั้งให้หน่วยพิทักษ์ป่ารอบ ๆ อุทยานที่ครอบคลุมพื้นที่อำเภอเมืองกระบี่ อำเภออ่าวลึก และอำเภอเขาพนม เฝ้าติดตามสถานการณ์ฝนตกอย่างใกล้ชิด หากมีเหตุไม่คาดฝัน จะได้แจ้งเตือนประชาชนได้ทันที

TAG : อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา หมู่เกาะพีพีธงแดงห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำน้ำป่าไหลหลากอุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจาอ่าวนางกระบี่คลื่นลมแรง

คลิปที่เกี่ยวข้อง