ใช้นักดำน้ำชุดเดิม พาทีมหมูป่า อีก 9 คนออกจากถ้ำ คุ้นชินกับสภาพในถ้ำแล้ว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ยืนยัน ใช้ทีมนักดำน้ำชุดเดิม พาหมูป่าอะคาเดมีอีก 9 คนออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เพราะรู้ปัญหาและสภาพในถ้ำแล้ว

พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ได้กำชับเจ้าหน้าที่ว่า ก่อนจะปฏิบัติงานต้องประเมินศักยภาพของเจ้าหน้าที่ ชุดที่จะเข้าไปให้ความช่วยเหลืออย่างละเอียด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหาย

โดยยืนยันว่ายังคงใช้นักดำน้ำชุดเดิมที่เข้าไปเมื่อวานนี้ (8 ก.ค.) เพราะได้เห็นสภาพภายในถ้ำ และรู้แนวทางว่าจะต้องปฏิบัติอย่างไร รวมทั้งรู้ข้อผิดพลาดที่ต้องแก้ไข เพราะหากผลัดเปลี่ยนกำลังอาจทำให้การทำงานไม่ต่อเนื่อง และอาจเกิดอุปสรรคขึ้นได้ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อแผนการช่วยเหลือทั้งหมด

ส่วนภาพรวมการให้ความช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี 4 คนแรก ออกจากถ้ำหลวงเมื่อวานนี้ (8 ก.ค.) ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ แต่ยอมรับว่ายังมีข้อผิดพลาดอยู่บ้าง ซึ่งต้องนำมาปรับปรุงให้ดีขึ้น และสมบูรณ์ที่สุด แต่จะเริ่มปฏิบัติการช่วยเหลือได้เมื่อไหร่ จะต้องรอฟังจากทีมที่ปฏิบัติงานในพื้นที่อย่างเป็นทางการ ซึ่งสิ่งสำคัญที่สุด คือ จะต้องนำถังอากาศเข้าไปวางตามจุดเส้นทางที่จะเข้าไปยังเนินนมสาว ก่อนเริ่มช่วยเหลือต่อไป

TAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วมท 1รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดานักดำน้ำพาหมูป่าออกจากถ้ำหลวง

คลิปที่เกี่ยวข้อง