รวบแล้ว! คนร้ายงัดตู้เอทีเอ็มหน้าร้านอาหาร ใน จ.พระนครศรีอยุธยา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจรวบตัวหนึ่งในคนร้าย ที่ก่อเหตุงัดตู้เอทีเอ็มหน้าร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้แล้ว โดยคนร้ายได้เงินไปกว่า 2 ล้านบาท ก่อนนำรถที่ใช้ก่อเหตุไปเผาอำพรางคดี

ความคืบหน้าคดีที่มีคนร้ายก่อเหตุใช้ก๊าซตัดเหล็ก เจาะตู้เอทีเอ็ม 2 ตู้ที่อยู่หน้าร้านอาหารแห่งหนึ่ง ริมถนนพหลโยธิน ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตู้เอทีเอ็มแรกเป็นของธนาคารกรุงเทพ ได้เงินไปกว่า 2 ล้านบาท

ส่วนอีกตู้เป็นของธนาคารไทยพาณิชย์ที่อยู่ใกล้กัน แต่คนร้ายไม่สามารถนำเงินออกไปได้ เพราะระหว่างนั้นมีชาวบ้านผ่านมาเห็น ทำให้คนร้ายรีบขับรถกระบะหลบหนีไป ก่อนจะนำรถกระบะคันดังกล่าวไปเผาอำพรางคดีที่ป่าข้างทาง ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 5 กิโลเมตร เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคมที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณเส้นทางก่อนเข้าไปยังจุดที่พบรถถูกเผา บริเวณริมถนนเลียบคลองชลประทาน ตำบลลำไทร พบภาพรถยนต์สีขาวคันหนึ่ง ขับนำรถกระบะที่ใช้ก่อเหตุเข้าไปยังจุดดังกล่าว เมื่อช่วงประมาณ 04.00 น.ของวันเกิดเหตุ ผ่านไป 30 นาที รถยนต์สีขาวก็ขับย้อนกลับออกมาเพียงคันเดียว ทำให้คาดว่าน่าจะเป็นรถของกลุ่มคนร้ายที่ร่วมกันก่อเหตุ นำหลักฐานมาทิ้ง แล้วพากันหลบหนีไป

พลตำรวจตรีสมชาย พัชรอินโต รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผยว่า กลุ่มคนร้ายเป็นกลุ่มเดียวกันกับที่ก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดลพบุรี สระบุรี และพระนครศรีอยุธยา โดยเริ่มก่อเหตุตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ทำมาแล้ว 4-5 ครั้ง แต่ได้เงินไป 2 ครั้ง จากตู้เอทีเอ็มในอำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี และล่าสุดที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งได้เงินไปกว่า 2 ล้านบาท

ขณะที่ ตำรวจเปิดเผยว่าผู้ก่อเหตุมีทั้งหมด 4 คน ล่าสุดสามารถจับกุมตัวได้แล้ว 1 คน อยู่ระหว่างสอบสวนขยายผล ส่วนอีก 3 คน ตำรวจออกหมายจับแล้ว อยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

TAG : งัดตู้เอทีเอ็มเชื่อมก๊าซตัดตู้เอทีเอ็มเอทีเอ็มขโมยเงินปล้นตู้เอทีเอ็มเจาะตู้เอทีเอ็ม

คลิปที่เกี่ยวข้อง