ยกเลิกค้นหาผู้สูญหายเรือฟีนิกซ์ล่มชั่วคราว เหตุคลื่นสูง ยอดผู้เสียชีวิตทะลุ 44 ราย [เจาะเกาะติด]

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ประเด็นเด็ด 7 สี - สำหรับความคืบหน้าเหตุเรือฟีนิกซ์ล่มที่จังหวัดภูเก็ต วันนี้ภารกิจการค้นหาผู้สูญหาย ต้องถูกยกเลิกไปเนื่องจากสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย โดยในจุดที่เรือฟีนิกซ์ล่ม พบว่ามีคลื่นสูงกว่า 3 เมตร ขณะที่ในช่วงเย็นที่ผ่านมา เรือนำเที่ยว พบศพของผู้สูญหายถูกกระแสน้ำพัดพาไปในพื้นที่เกาะดอกไม้ 1 ศพ และเกาะไม้ท่อนอีก 1 ศพ ทำให้ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตจากเหตุเรือฟีนิกซ์ล่มครั้งนี้แล้ว 44 ศพ ติดตามจากรายงานของคุณอรวรรณ รัตนเดชา

ภารกิจการค้นหาผู้สูญหายจากเหตุเรือฟีนิกซ์ล่มที่จังหวัดภูเก็ต ยังคงมีการวางแผนค้นหา ทั้งทางอากาศและทางเรือเช่นทุกวันที่ผ่านมา โดยเน้นการนำอุปกรณ์ดำลึกลงใต้ทะเล เพื่อทำการพ่นทราย บริเวณที่พบร่างผู้เสียชีวิตติดอยู่ใต้ซากเรือ 1 คน เตรียมนำร่างออกจากใต้ท้องเรือ พร้อมเตรียมหาแนวทางพลิกซากของเรือฟีนิกซ์ เพื่อตรวจสอบด้านใต้ทั้งหมด แต่ภารกิจในการค้นหาวันนี้ต้องเลื่อนออกไปก่อน หลังเรือหลวงเจ้าพระยา ออกไปสำรวจสภาพอากาศในทะเล พบว่าไม่สามารถปฏิบัติภารกิจได้ เนื่องจากมีคลื่นสูงกว่า 3 เมตร เป็นอุปสรรคและอาจจะเป็นอันตรายกับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติ

แม้ภารกิจการนำเรือออกไปค้นหาผู้เสียหายถูกระงับ เนื่องจากสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย แต่เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายยังคงเตรียมความพร้อมให้การช่วยเหลือทันทีหากพบผู้สูญหาย กระทั่งเวลาประมาณ 14.30 น. ได้รับแจ้งว่า พบศพผู้สูญหายเป็นเพศหญิง 1 ราย บริเวณเกาะไม้ท่อน และเวลาประมาณ 17.00 น. รับแจ้งอีกครั้งว่า พบศพผู้สูญหายอีกรายบริเวณเกาะดอกไม้ ในพื้นที่จังหวัดพังงา เจ้าหน้าที่นำกำลังช่วยเหลือเร่งนำร่างขึ้นฝั่ง ก่อนส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต

นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต บอกว่า จากการตรวจสอบพบว่า นักท่องเที่ยวที่ลงเรือฟินิกซ์ทั้งหมดมี 89 คน เป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน 87 คน และยุโรปอีก 2 คน หลังจากเกิดเหตุมีผู้รอดชีวิตที่ได้รับการช่วยเหลือ 37 คน มียอดผู้เสียชีวิต 42 คน ในจำนวนนี้มี 1 ราย ที่ถูกซากของเรือฟีนิกซ์ทับอยู่ ยังไม่สามารถกู้ร่างขึ้นมาได้ ขณะที่วันนี้พบผู้เสียชีวิตอีก 2 ราย ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตเป็น 44 รายแล้ว คงเหลือสูญหายอีก 8 คน ในจำนวน 8 คนนี้ อยู่ระหว่างยืนยันตัวตนว่า ยังมีชีวิตอยู่ 5 คน เนื่องจากพบข้อมูลว่า 5 คนดังกล่าวมีรายชื่อเป็นนักท่องเที่ยวของเรือฟีนิกซ์ แต่วันเกิดเหตุไม่ได้ลงเรือไปด้วย

ด้านศพของผู้เสียชีวิตที่นำร่างขึ้นมาได้ 41 ศพแล้วขณะนี้สามารถพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลได้แล้วทั้งหมด โดยมีญาติมายืนยันตัวตนแล้ว 33 ศพ อยู่ระหว่างส่งมอบให้ญาติรับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนา

TAG : เรือฟินิกซ์เรือฟินิกซ์ล่มเรือฟินิกซ์จมทะเลเรือล่มเรืออับปางเรือภูเก็ตล่มเรือภูเก็ตคลื่นลมแรงเรือล่ม ภูเก็ต

คลิปที่เกี่ยวข้อง