บึงบอระเพ็ด สร้างสีสัน จับลิงกัง-แพะ ทำนายผลรัสเซีย 2018

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - บึงบอระเพ็ด สร้างสีสัน จับลิงกัง-แพะ ทำนายผลการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบรองชนะเลิศ

แหล่งท่องเที่ยวบึงบอระเพ็ด จังหวัดนครสวรรค์ ได้จัดกิจกรรมทำนายผลฟุตบอล รอบรองชนะเลิศ 2 คู่ ระหว่าง ทีมชาติเบลเยียม กับ ฝรั่งเศส และ ทีมชาติอังกฤษ พบ โครเอเชีย โดยคู่แรกใช้ลิงกังแสนรู้ ชื่อ คุณนายฉ่ำ ลิงเพศเมียวัย 4 ขวบ จากคณะละครลิงลุงประกิต ภายในโซนโรงละครลิงของบึงบอระเพ็ด ทำนายผลฟุตบอลโลก ด้วยการนำรูปธงชาติระหว่าง ทีมชาติเบลเยียม และ ทีมชาติฝรั่งเศส มาตั้งไว้บนเวทีเพื่อให้ ลิงคุณนายฉ่ำ ได้เลือก และผลปรากฏว่าเดินไปเลือกหยิบป้ายรูปธงทีมชาติเบลเยียมอย่างมั่นใจ พร้อมกับเดินถือมานั่งที่เก้าอี้และจับวางไว้ที่ตักของตนเอง ซึ่งเมื่อครูฝึกสอบถามว่ามั่นใจหรือไม่ คุณนายฉ่ำก็ใช้ภาษากายด้วยการพยักหน้าตอบว่าใช่ เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะจากนักท่องเที่ยวที่เข้ามาชม

ส่วนการทำนายผลฟุตบอลโลกอีกคู่ ระหว่าง ทีมชาติอังกฤษ พบกับ โครเอเชีย ทางเจ้าหน้าที่ได้นำลูกแพะ วัย 2 เดือน ชื่อ การะเกด มาทำนายผลบริเวณด้านหลังอควาเรียม ซึ่งเป็นโซนจัดแสดงแพะให้นักท่องเที่ยวมาชมและป้อนนม โดยใช้การทำนายด้วยวิธีนำขวดนมมาวางตรงหน้าป้ายรูปธงชาติอย่างละขวด แล้วให้แพะการะเกดเลือกว่าจะดื่มนมจากขวดทางฝั่งของธงชาติไหน ผลปรากฏว่า แพะการะเกด จด ๆ จ้อง ๆ อย่างลังเลอยู่ประมาณ 5 วินาที ก่อนจะเดินไปคาบป้ายธงทีมชาติอังกฤษจนล้มลง จากนั้นก็เอาปากไปคาบที่ขวดนมที่อยู่ฝั่งทีมชาติอังกฤษ

เจ้าหน้าที่ฝ่ายดูแลแหล่งท่องเที่ยวบึงบอระเพ็ด บอกว่า การทำนายผลดังกล่าว เป็นการสร้างสีสันให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเท่านั้น ส่วนผลการแข่งขันฟุตบอลจะออกมาเป็นอย่างไร คงต้องรอชม ซึ่งคู่แรก ทีมชาติเบลเยียม กับ ทีมชาติฝรั่งเศส จะเตะกันคืนนี้เวลา 01.00 น. ขณะที่ ทีมชาติอังกฤษ จะแข่งกับ ทีมชาติโครเอเชีย จะเตะคืนวันพุธเวลา 01.00 น. เช่นเดียวกัน

TAG : บึงบอระเพ็ดทำนายผลบอลลิงกังทำนายผลบอลแพะทำนายผลบอลฟุตบอลโลกฟุตบอลโลก 2018ทายผลฟุตบอลโลกบอลโลกลิงทำนายผลบอลโลกแพะทำนายผลบอลโลก

คลิปที่เกี่ยวข้อง