ฝนตกหนัก เกาะพีพีขึ้นธงแดง - ห้ามเข้าน้ำตกห้วยโต้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ขึ้นธงแดง ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ หรือทำกิจกรรมทางน้ำอย่างเด็ดขาด ขณะที่ อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา ก็ประกาศห้ามนักท่องเที่ยวเข้าไปในน้ำตกห้วยโต้ หลังฝนตกบนเขาเบญจา หวั่นเกิดน้ำป่าไหลหลาก

เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ขึ้นธงแดง เตือนนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำบริเวณทะเลแหวก และอ่าวไร่เลย์ ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ เนื่องจากทะเลมีคลื่นสูงกว่า 2 เมตร และมีฝนตกหนักต่อเนื่อง

เช่นเดียวกับที่ หมู่เกาะห้อง ตำบลเขาทอง อำเภอเมืองกระบี่ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ก็ได้ขึ้นธงแดง เตือนนักท่องเที่ยวห้ามเล่นน้ำ พร้อมแจ้งเตือนผู้ประกอบการเรือนำเที่ยว ให้ระมัดระวังการออกเดินเรือนำนักท่องเที่ยวไปเที่ยวเกาะต่าง ๆ จนถึงวันที่ 12 กรกฎาคม

ขณะที่ อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา ได้ประกาศห้ามนักท่องเที่ยวเข้าไปในน้ำตกห้วยโต้ ตำบลทับปริก อำเภอเมืองกระบี่ เป็นการชั่วคราว หลังมีฝนตกบนเขาพนมเบญจาต่อเนื่อง จนน้ำที่ไหลลงมามีสีขุ่นและปริมาณมาก เกรงจะเกิดน้ำป่าไหลหลาก พร้อมให้หน่วยพิทักษ์ป่ารอบอุทยานที่ครอบคลุมพื้นที่อำเภอเมืองกระบี่ อ่าวลึก และเขาพนม เฝ้าติดตามสถานการณ์ฝนตกอย่างใกล้ชิด หากมีเหตุไม่คาดฝันต้องแจ้งเตือนชาวบ้านได้ทันที

TAG : อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธาราหาดนพรัตน์ธาราหมู่เกาะพีพีเกาะพีพีขึ้นธงแดงอุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจาน้ำตกห้วยโต้ห้ามเข้าน้ำตกห้วยโต้เกาะพีพีธงแดง ห้ามลงเล่นน้ำ

คลิปที่เกี่ยวข้อง