นายกรัฐมนตรี ให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานทุกฝ่าย ช่วยหมูป่าออกจากถ้ำหลวง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - นายกรัฐมนตรี เดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานทุกฝ่าย ในภารกิจพาทีมหมูป่าอะคาเดมีออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน พร้อมทั้งไปเยี่ยมญาติของน้อง ๆ ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ด้วย

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย พลเอกฉัตรชัย สาริกัลป์ยะ รองนายกรัฐมนตรี และ พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เดินทางมาเยี่ยมและติดตามการปฏิบัติงานของศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหาย ในวนอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน พร้อมทั้งให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกหน่วยงานทุกคน

โดยแสดงความยินดีที่ประสบผลสำเร็จ รู้ว่าทุกคนเหนื่อยเลยมาให้กำลังใจ ไม่ได้มาทำให้เสียเวลา จากนั้นได้เข้าร่วมรับฟังบรรยายสรุปการปฏิบัติการ และความคืบหน้าในการช่วยเหลือ พร้อมกันนี้ได้ให้บทเรียนว่าเหตุการณ์อย่างนี้ควรสอนเด็ก ๆ ในอนาคตให้เรียนรู้ ไม่ควรเกิดขึ้นอีกในประเทศไทย เด็ก ๆ ควรเรียนรู้ครั้งนี้ และถอดบทเรียน เรียนรู้จากสิ่งที่เกิดขึ้น และให้เห็นถึงปรากฏการณ์ต่าง ๆ ในเรื่องของการร่วมมือร่วมใจกัน

TAG : นายกรัฐมนตรีประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วนายกลงพื้นที่ถ้ำหลวงนายกไปถ้ำหลวง

คลิปที่เกี่ยวข้อง