พบ 2 ศพบริเวณเกาะพีพี คาดเป็นนักท่องเที่ยวเหตุเรือล่มในภูเก็ต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เจ้าหน้าที่พบอีก 2 ศพ บริเวณเกาะพีพี จังหวัดกระบี่ คาดเป็นนักท่องเที่ยวจีนที่ประสบเหตุเรือล่มในจังหวัดภูเก็ต เร่งส่งศพไปพิสูจน์

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบศพผู้หญิงที่ถูกคลื่นซัดมาเกยบนโขดหิน บริเวณอ่าวโล๊ะดาลัม เกาะพีพี ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ ก่อนจะนำศพไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลเกาะพีพี

ต่อมาได้รับแจ้งว่าพบอีก 1 ศพลอยอยู่ในทะเล บริเวณอ่าวโล๊ะดาลัม เกาะพีพี เช่นกัน เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ประจำหน่วยพิทักษ์อุทยานเกาะพีพีดอน จึงได้นำเรือตรวจการณ์ออกไปเก็บกู้ ลากเข้ามาในฝั่ง พบเป็นศพเพศชาย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าทั้ง 2 ศพ เป็นนักท่องเที่ยวที่ประสบเหตุเรือล่มที่จังหวัดภูเก็ต จึงได้เตรียมส่งมอบให้กับทางจังหวัดภูเก็ต ตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล

ขณะที่ ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดกระบี่ ในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติและค้นหาผู้สูญหาย กรณีเหตุเรือล่มที่จังหวัดภูเก็ต ได้รายงานสรุปผลการค้นหาผู้สูญหายที่พบในเขตท้องที่จังหวัดกระบี่ จำนวน 3 ศพ ศพแรกเป็นเพศชาย พบเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม บริเวณหลังเกาะเขียว ห่างจากเกาะพีพี 2 ไมล์ทะเล ส่วนศพที่ 2 และ 3 พบวันนี้ (10 ก.ค.) บริเวณอ่าวโล๊ะดาลัม เกาะพีพี

TAG : เรือฟินิกซ์เรือฟินิกซ์ล่มเรือฟินิกซ์จมทะเลเรือล่มเรืออับปางเรือภูเก็ตล่มเรือภูเก็ต

คลิปที่เกี่ยวข้อง