สโมสรเลสเตอร์ ซิตี ส่งกำลังใจให้ทีมหมูป่าอะคาเดมี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - นักเตะสโมสรเลสเตอร์ ซิตี ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ซึ่งมีคนไทยเป็นเจ้าของ ส่งข้อความถึง 13 ชีวิต ทีมหมูป่าอะคาเดมี ให้เข้มแข็งและสู้ต่อไป พร้อมยังแสดงความเสียใจถึงครอบครัว จ่าเอกสมาน กุนัน อดีตหน่วยซีล ที่เสียชีวิตขณะเข้าไปช่วยเหลือทีมหมูป่าในถ้ำหลวง

เข้าสู่วันที่ 3 แล้ว สำหรับการนำตัวเด็ก ๆ และผู้ช่วยโคชทีมหมูป่าอะคาเดมี ออกมาจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ล่าสุด เฟซบุ๊ก Leicester City FC Thailand ได้เผยแพร่วิดีโอนักเตะสโมสรเลสเตอร์ ซิตี 5 คน ซึ่งพูดให้กำลังใจ 13 ชีวิต ทีมหมูป่าอะคาเดมี พร้อมข้อความใต้ภาพว่า "ถึงทีมหมูป่าอะคาเดมี จากใจพวกเราทุกคนที่สโมสร เลสเตอร์ ซิตี"

โดยเนื้อหาในคลิปวิดีโอเริ่มจาก เวส มอร์แกน กัปตันทีม บอกว่า "พวกเราทุกคนที่สโมสรเลสเตอร์ ซิตี ขอส่งแรงใจถึงทีมหมูป่าและทุกคนที่เกี่ยวข้องในการช่วยเหลือในครั้งนี้" ต่อด้วย จอนนี่ อีแวนส์, เจมส์ แมดดิสัน, มาร์ค ออลไบรท์ตัน และแดนนี่ ซิมพ์สัน ทุกคนพูดว่า "พวกเราทุกคนขอส่งความปรารถนาดีต่อทีมหมูป่า พวกคุณจะอยู่ในใจเราเสมอ เข้มแข็งเอาไว้ สู้ต่อไปนะ”

นอกจากนี้ เวส มอร์แกน ยังได้กล่าวแสดงความเสียใจถึง จ่าเอกสมาน กุนัน อดีตหน่วยซีลที่เสียชีวิต ระบุว่า “ผมขอเป็นตัวแทนจากสโมสรเลสเตอร์ ซิตี ขอแสดงความเสียใจกับเพื่อนและครอบครัวของ คุณสมาน กุนัน ในการปฏิบัติหน้าที่ในครั้งนี้”

จากนั้น ปิดท้ายด้วย 5 นักเตะสโมสรเลสเตอร์ ซิตี พูดภาษาไทยว่า "หมูป่ากลับบ้าน"

สำหรับสโมสร เลสเตอร์ ซิตี เป็นสโมสรในประเทศอังกฤษ มีคนไทยเป็นเจ้าของ และเคยได้แชมป์พรีเมียร์ลีกมาแล้ว ในฤดูกาล 2015-2016

TAG : เลสเตอร์ ซิตีถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วช่วยเด็กออกจากถ้ำเด็กออกจากถ้ำทีมหมูป่าออกจากถ้ำเลสเตอร์ ซิตี ส่งกำลังใจให้ทีมหมูป่าเลสเตอร์ ซิตี ให้กำลังใจทีมหมูป่าคลิปนักเตะเลสเตอร์ถึงทีมหมูป่าLeicester Cityจ่าเอกสมาน กุนันเลสเตอร์ให้กำลังใจทีมหมูป่า

คลิปที่เกี่ยวข้อง