ผอ.ศอร. ยันช่วยทีมหมูป่าชุดสุดท้าย-หมอ-หน่วยซีล รวม 9 ชีวิต ออกจากถ้ำทั้งหมดวันนี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหาย ยืนยัน ช่วยทีมหมูป่าชุดสุดท้าย เป็นเด็ก 4 คน ผู้ช่วยโคช 1 คน พร้อมหมอและหน่วยซีล รวม 9 ชีวิต ออกจากถ้ำหลวงทั้งหมดในวันนี้

เมื่อช่วง 11.30 น.ที่ผ่านมา นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน แถลงความคืบหน้าการช่วยเหลือทีมหมูป่าชุดสุดท้ายว่า การเตรียมความพร้อมสำหรับปฏิบัติการชุดที่ 3 ทั้งการวางอุปกรณ์ รวมทั้งท่อออกซิเจน และตรวจความพร้อมทุกอย่าง เสร็จตั้งแต่ช่วงเช้ามืด ซึ่งเมื่อ 10.08 น. ชุดปฏิบัติการได้เข้าพื้นที่แล้ว โดยทีมนักดำน้ำผ่านเข้าไปแล้ว 19 นาย และจะมีอีกประมาณ 100 นาย ทยอยเข้าไปช่วยในด้านต่าง ๆ เพิ่ม

ผอ.ศอร. บอกว่า วันแรกใช้เวลา 11 ชั่วโมงในการปฏิบัติงาน วันที่ 2 เร็วขึ้นกว่าเดิม 2 ชั่วโมง รวมใช้เวลา 9 ชั่วโมงกว่า ในการดูแลน้อง ๆ 4 คน วันนี้จึงหวังว่าจะทำได้เร็วกว่าเดิม หรือเท่าเดิม ถ้าไม่มีอะไรผิดปกติ ยืนยันว่าน้อง ๆ ทีมหมูป่า และผู้ปฏิบัติภารกิจทุกนาย จะสามารถออกมาจากถ้ำหลวงได้ในวันนี้ทั้งหมด

ผอ.ศอร. ยังยืนยันด้วยว่า วันนี้ภารกิจอาจจะเหนื่อยกว่า 2 วันที่ผ่านมา เพราะจะต้องนำน้อง ๆ ทีมหมูป่า แพทย์ และหน่วยซีลที่อยู่กับน้อง ๆ รวม 9 คน ออกมาจากถ้ำ อาจจะต้องรอคอยนานกว่าเดิม แต่การรอคอยครั้งนี้จะคุ้มค่า ขอให้ทุกคนให้กำลังใจด้วย

TAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายศอรพาทีมหมูป่ากลับบ้านพาหมูป่าออกจากถ้ำหลวงเด็กออกจากถ้ำ

คลิปที่เกี่ยวข้อง