คืบหน้ากู้ภัยเรือฟินิกซ์ล่ม ยอดผู้เสียชีวิตพุ่ง 45 ศพ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ยืนยัน เหลือผู้สูญหายจากเหตุเรือล่มอีก 1 คน ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 45 ศพ

นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ในฐานะผู้บัญชาการเหตุการณ์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยเรือล่ม จังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า ขณะนี้พบตัวผู้ที่มีรายชื่อผู้สูญหายแล้ว 5 คน ทำให้ยอดผู้สูญหายเหลือ 6 คน ซึ่งขณะนี้พบศพเพิ่ม 4 ศพ อยู่ระหว่างพิสูจน์ว่าเป็นผู้ประสบเหตุหรือไม่ ทำให้ขณะนี้พบแล้ว 45 ศพ ในจำนวนนี้มี 1 ศพ ที่ยังไม่สามารถนำขึ้นจากน้ำได้ เนื่องจากถูกเรือทับอยู่ ทำให้เหลือผู้สูญหายเพียง 1 คนเท่านั้น
             
ขณะที่การพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล สามารถยืนยันได้แล้ว 37 ศพ ญาติมายืนยัน 33 ศพ โดยจังหวัดได้ออกใบมรณบัตรแล้ว 32 ศพ และพร้อมให้ญาติมารับศพได้ 26 ศพ โดยทางจังหวัดได้จัดพิธีกรรมทางศาสนาให้ผู้เสียชีวิต ตามคำร้องขอของญาติบางส่วนแล้ว

ขณะที่ กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ได้เยียวยาด้วยการจ่ายเงินชดเชยให้กับญาติผู้เสียชีวิตและผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ
             
ด้านพลเรือโทสมนึก เปรมปราโมทย์ ผู้บัญชาการทัพเรือภาค 3 เปิดเผยว่า กองทัพเรือ กองทัพบก และ ศร.ชล เขต 3 จะเดินหน้าค้นหาทุกช่องทางจนกว่าจะพบผู้สูญหาย ส่วนการกู้เรือต้องรอให้คลื่นลมในทะเลสงบก่อน
             
โดยระหว่างวันที่ 10-15 กรกฎาคมนี้ สำนักงานเจ้าท่า สั่งห้ามเรือที่มีความยาวไม่เกิน 12 เมตร เรือเจ็ตสกี เรือลากร่ม และเรือเครื่องเล่นกิจกรรมทางน้ำทุกชนิดออกจากฝั่ง จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง เนื่องจากช่วงนี้ทะเลอันดามันมีคลื่นลมแรง เป็นอันตรายต่อการเดินเรือ

TAG : เรือฟินิกซ์เรือฟินิกซ์ล่มเรือฟินิกซ์จมทะเลเรือล่มเรืออับปางเรือภูเก็ตล่มเรือภูเก็ต

คลิปที่เกี่ยวข้อง