เผยพายุไต้ฝุ่นมาเรีย จ่อถล่มจังหวัดโอกินาวา ทางตอนใต้ของญี่ปุ่น

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - พายุไต้ฝุ่นมาเรีย จ่อถล่มจังหวัดโอกินาวา ทางตอนใต้ของญี่ปุ่น

นี่เป็นภาพความแรงของพายุไต้ฝุ่น ลูกที่ 8 ซึ่งเพจเฟซบุ๊ก Japan Thai Club นำมาโพสต์ไว้ โดยระบุว่า “ลมกับฝนแรงมาก ๆ คนในพื้นที่บอกว่ารถญี่ปุ่นคันเล็ก ๆ นี่สามารถปลิวได้เลย ตอนนี้ลมกับฝนแรงขึ้นมากเรื่อย ๆ ขณะนี้ไฟฟ้าก็ดับไปแล้วด้วย ถ่ายจากเกาะอิชิกาคิ โอกินาวา”

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น ระบุว่า พายุไต้ฝุ่นมาเรีย เคลื่อนตัวมุ่งหน้ายังพื้นที่ตอนใต้ของจังหวัดโอกินาวา ทางภาคใต้ของประเทศ โดยเมื่อเวลา 13.00 น. ของเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พายุเคลื่อนตัวไปทางทิศตะวันตก อยู่ห่างจากเกาะมิยาโกะไปทางตะวันออกเฉียงใต้ราว 80 กิโลเมตร มีความแรงลม 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าพายุจะขึ้นฝั่งที่เกาะมิยาโกะ

ขณะที่ ญี่ปุ่น ยังประสบกับฝนตกหนักและเหตุดินถล่มในพื้นที่ภาคตะวันตกของประเทศ ตั้งแต่บ่ายวันศุกร์-เสาร์ สัปดาห์ก่อน ล่าสุด เพจเฟซบุ๊กชื่อ สะพายกล้องเที่ยวแจแปน by Goy โพสต์คลิปมาจากจังหวัดฮิโรชิม่า ระบุว่า คุณตาคนนี้ชื่อ คุณตาคิโอฮาระ กำลังมองดูบ้านของลูกสาวที่อาศัยกับลูกชายสองคน โดยคุณตาได้แต่ยืนมองบ้านที่พังเสียหาย โดยทำอะไรไม่ได้เลย

กระทั่ง เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้มาช่วยเหลือ สักพักได้อุ้มสุนัขตัวหนึ่งออกมาจากชั้น 1 ของบ้าน ก่อนจะหามร่าง 3 คน ที่ห่อด้วยผ้าคลุมสีฟ้าออกมา นั่นคือ ร่างของลูกสาวและหลานชายทั้งสองคนของคุณตา อายุ 13 ปี และ 11 ขวบ โดยเจ้าของคลิป บอกว่า คนญี่ปุ่นเป็นชาติที่เก็บความทุกข์จากภัยพิบัติไว้มากมาย อยากให้ทุกคนส่งกำลังใจมาช่วยชาวญี่ปุ่นกันมาก ๆ ด้วย

สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานว่า ฝนที่ตกหนักครั้งเลวร้ายที่สุดในรอบ 36 ปี ของญี่ปุ่น ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และดินโคลนถล่ม คร่าชีวิตผู้คนจำนวนมาก และสร้างความเสียหายอย่างหนักในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในชุมชนอายุหลาย 10 ปี ที่อยู่ใกล้เชิงเขาสูงชัน จำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นอย่างน้อย 156 คน และยังสูญหาย 67 คน

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Japan Thai Club, สะพายกล้องเที่ยวแจแปน by Goy

TAG : น้ำท่วมญี่ปุ่นดินถล่มญี่ปุ่นน้ำท่วมญี่ปุ่นพายุไต้ฝุ่นมาเรียโอกินาวาพายุไต้ฝุ่นมาเรีย ญี่ปุ่นพายุมาเรีย

คลิปที่เกี่ยวข้อง