สตูดิโอ ABC News เฮลั่น! หลัง เจมส์ ลองแมน รายงานสด 13 ชีวิต ออกถ้ำหลวงสำเร็จ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เจมส์ ลองแมน นักข่าวภาคสนามจากสำนักข่าว ABC News ของสหรัฐอเมริกา ได้เกาะติดภารกิจนำทีมหมูป่าออกถ้ำหลวงในครั้งนี้ด้วย ซึ่งหลาย ๆ คนได้ให้ความสนใจ เนื่องจาก เจมส์ ลองแมน มีหน้าตาที่หล่อเหลา บางคนถึงกับบอกว่าต้องติดแฮชแท็ก #นักข่าวหล่อบอกต่อด้วย หลาย ๆ คนที่ได้ติดตาม สำนักข่าว ABC News จะชื่นชอบ เจมส์ ลองแมน อยู่แล้ว เพราะเขาเป็นคนที่หลงรักประเทศไทย และชอบนำเสนอข่าวในด้านบวก และด้านดี ๆ ของประเทศไทยออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด กับกรณีถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เขาได้มาเกาะติดภารกิจตั้งแต่วันแรก ๆ และได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี เมื่อเจ้าหน้าที่ขอให้สื่อมวลชนถอนกำลังออกจากพื้นที่บริเวณด้านหน้าถ้ำหลวง เขาก็ย้ายมาพร้อม ๆ กับสร้างปรากฏการณ์ใหม่พร้อม ๆ กับทีมข่าวเรา คือ การไลฟ์สดรายงานจากบริเวณไร่สับปะรด

เจมส์ ลองแมน บอกว่า ตัวเขานั้นทึ่งในน้ำใจของคนไทย โดยเฉพาะกับผ้าเย็นที่เขาไม่เคยเจอมาก่อน

และวินาทีที่รถพยาบาลของทีมหมูป่าออกมา เขาได้รายงานสดไปยังห้องส่งสถานีโทรทัศน์ชื่อดังของสหรัฐอเมริกา สร้างเสียงเฮให้กับคนที่อยู่ในสตูดิโอเป็นอย่างมาก ทันทีที่ได้รู้ว่าทั้ง 13 ชีวิต ออกมาจากถ้ำหลวงได้อย่างปลอดภัย ขณะเดียวกัน คำว่า All twelve ได้ติดเทรนทวิตเตอร์ในทันที 

นอกจากนี้ ไม่ได้มีเพียงแค่สำนักข่าว ABC News แต่ยังมีสื่ออีกมากมายจากทั่วโลก ได้ส่งนักข่าวมาติดตามภารกิจนี้อย่างใกล้ชิดด้วย ไม่ว่าจะเป็นสื่อของ BBC, CNN พร้อมใจกันขึ้นพาดหัวในกรอบใหญ่ว่า "ภารกิจเสร็จสิ้น" หลังจากที่ได้รับการยืนยันว่าทั้ง 13 ชีวิต ออกจากถ้ำหลวงได้อย่างปลอดภัย เช่นเดียวกับ ABC News และ CBS News สื่อสหรัฐอเมริกา ที่เกาะติดข่าวนี้ตั้งแต่เริ่มต้นได้ประโคมข่าวนี้เช่นเดียวกัน 

หรือสำนักข่าวของสิงคโปร์ ได้นำเสนอมุมต่าง ๆ ของทั้ง 13 ชีวิต หลังจากทั้งหมดนั้นถูกช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย หรือแม้แต่ NHK ของญี่ปุ่น และ KBS News ของเกาหลีใต้ ก็ร่วมรายงานความสำเร็จในครั้งนี้ด้วย

TAG : เจมส์ ลองแมนABC Newsนักข่าว ABC Newsเจมส์ ลองแมน ABC Newsถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วเด็กออกจากถ้ำทีมหมูป่าออกจากถ้ำ

คลิปที่เกี่ยวข้อง