ผู้นำรัฐบาลชาติต่างๆ - เหล่าคนดัง โล่งใจ ร่วมยินดี 13 ชีวิต ทีมหมูป่ากลับบ้าน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เหล่าผู้นำชาติต่าง ๆ และบุคคลมีชื่อเสียง ต่างหลั่งไหลแสดงความโล่งใจ และยินดีต่อความสำเร็จในปฏิบัติการช่วยเหลือนักเตะเยาวชนทีมหมูป่า และผู้ช่วยโคช รวม 13 คน ออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ เป็นหนึ่งในผู้นำโลกคนแรก ๆ ที่แสดงความยินดีกับหน่วยซีลของไทย ซึ่งเป็นหัวหอกในปฏิบัติการช่วยเหลือที่ถ้ำหลวง โดยระบุว่า "ในนามของสหรัฐฯ ขอแสดงความยินดีกับนาวีซีลของไทย และในทุกความสำเร็จของปฏิบัติการช่วยเหลือเด็กชาย 12 คนและโคชออกจากถ้ำที่แสนอันตรายในไทย" ทรัมป์ เขียนย้ำบนทวิตเตอร์ว่า "ช่างเป็นช่วงเวลาที่งดงาม ทุกคนเป็นอิสระ สุดยอดเลย!"

ส่วน นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ระบุบนทวิตเตอร์ว่า "รู้สึกยินดีที่ได้เห็นปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ที่ติดในถ้ำในไทยประสบความสำเร็จ ทั่วโลกเฝ้าเอาใจช่วย และจะคารวะความกล้าหาญของทุกคนที่เกี่ยวข้อง"

ขณะที่ นายอีลอน มัสก์ กูรูด้านเทคโนโลยี นักธุรกิจใหญ่อเมริกัน และซีอีโอของเทสลา กล่าวว่า "ข่าวดีมาก ๆ คือ พวกเขาพาตัวออกมาได้อย่างปลอดภัย ขอแสดงความยินดีแก่ทีมช่วยเหลือผู้สุดยอด" เขากล่าว หลังจากก่อนหน้านี้ได้ลงพื้นที่ถ้ำหลวง และเสนอมอบเรือดำน้ำจิ๋วที่สร้างจากชิ้นส่วนจรวด สำหรับใช้ในปฏิบัติการกู้ภัย แม้ท้ายที่สุดแล้ว ปฏิบัติการไม่จำเป็นต้องใช้เรือดำน้ำ แต่ อีลอน มัสก์ บอกว่าเขาจะทิ้งมันไว้ในไทย และหวังว่ามันจะเป็นประโยชน์ในอนาคต

TAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วเด็กออกจากถ้ำทีมหมูป่าออกจากถ้ำโดนัลด์ ทรัมป์หน่วยซีลเทเรซา เมย์อีลอน มัสก์เรือดำน้ำ

คลิปที่เกี่ยวข้อง