โครงการ ก้าวคนละก้าว ผลิตผลรักษาทีม หมูป่าอะคาเดมี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ทีมหมูป่าอะคาเดมี 13 คน ถูกส่งตัวมารักษาต่อที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ หลังออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เนื่องจากมีเครื่องมือที่ทันสมัย ซึ่งโรงพยาบาลนี้เป็นอีกหนึ่งแห่งที่ได้รับการช่วยเหลือจาก โครงการก้าวคนละก้าว ที่ทีมหมูป่าเคยร่วมวิ่งในโครงการนี้ด้วย

ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ แฟนสาว ตูน บอดี้แสลม ผู้ริเริ่มโครงการก้าวคนละก้าว โพสต์ข้อความบนแฟนเพจว่า อาคารอุบัติเหตุ 14 ชั้น ของโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เป็นอาคารสร้างใหม่ ที่เครื่องมือยังไม่มีความพร้อม แต่ได้รับการเติมเต็มจากโครงการก้าวคนละก้าว มาช่วยซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์

ขณะที่ ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูนบอดี้แสลม โพสต์ข้อความว่า น้อง ๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมี เป็นฟันเฟืองหนึ่งของโครงการก้าวคนละก้าว ได้ร่วมวิ่งกับพวกเขาที่อำเภอแม่สาย จุดหมายปลายทางของโครงการ พร้อมเป็นตัวแทนจากทีมงานส่งกำลังใจถึงเจ้าหน้าที่ทุกคน ให้พาน้อง ๆ กลับบ้านอย่างปลอดภัย

โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เป็นโรงพยาบาลศูนย์รับส่งต่อผู้ป่วย ครอบคลุม 4 จังหวัด คือ เชียงราย พะเยา แพร่ และน่าน สร้างเสร็จเมื่อปีที่ผ่านมา แต่ยังขาดอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่สำคัญ 24 รายการ รวมมูลค่ากว่า 99 ล้านบาท

กระทั่งต้นปีที่ผ่านมา หลังจบโครงการก้าวคนละก้าว โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ได้รับเงินบริจาคจากโครงการนี้ 110.5 ล้านบาท จากเงินบริจาคทั้งหมดกว่า 1,300 ล้านบาท เพียงพอต่อการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ได้ทั้งหมด โดยอุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย ซึ่งใช้รักษาทีมหมูป่าอะคาเดมี ขณะนี้ก็นับเป็นดอกผลจากโครงการนี้

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Rachwin Wongviriya
ขอบคุณภาพจาก Instagram : Artiwara Kongmalai

TAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วเด็กออกจากถ้ำทีมหมูป่าออกจากถ้ำโครงการก้าวคนละก้าวก้าวคนละก้าวโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ตูน บอดี้สแลมก้อย รัชวินทีมหมูป่า ก้าวคนละก้าว

คลิปที่เกี่ยวข้อง