ศิลปินชาวนครปฐม ปั้นหุ่นฮีโร่ช่วยหมูป่า 13 ชีวิต ติดถ้ำหลวง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ศิลปินอิสระชาว จ.นครปฐม ปั้นหุ่นฮีโร่ที่ช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13 ชีวิต ออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จากนั้นจะหล่อเป็นทองเหลือง ส่งให้ท่านณรงศักดิ์ และครอบครัวของจ่าแซม

นี่เป็นหุ่นปั้นจากดินน้ำมัน รวมฮีโร่ที่ช่วยทีมหมูป่าอะคาเดมี 13 ชีวิต ออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ผลงานของ นายกฤษณะ นำพูลผล ศิลปินอิสระชาวจังหวัดนครปฐม เขาบอกว่าได้เกิดแรงบันดาลใจ อยากจะเก็บความทรงจำช่วงเวลาที่คนทั่วโลกให้ความสนใจ ผ่านงานฝีมือที่เขาความถนัด

โดยหุ่นตัวแรกที่ปั้นขึ้น คือ คุณลุงนักเจาะน้ำบาดาล หรือ นายสุรทิน ชัยชมภู ที่มาร่วมเป็นจิตอาสาในภารกิจครั้งนี้ เพราะเห็นในโซเชียลมีเดีย มีการแชร์ภาพขณะที่คุณลุงมีโคลนเปรอะเปื้อนเต็มตัว จึงตัดสินใจปั้นเป็นหุ่นลักษณะนี้ขึ้นมา

ส่วนหุ่นตัวที่สอง เป็นรูปปั้นของ นายณรงศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายภายในวนอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย (ศอร.) หรืออดีตผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย

และหุ่นตัวที่สามคือ จ่าเอกสมาน กุนัน หรือจ่าแซม อดีตหน่วยซีลที่ได้เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิต โดยหุ่นทุกตัวที่ปั้น จะเน้นอิริยาบถขณะปฏิบัติงาน ใช้เวลาปั้นตัวละประมาณ 1 ชั่วโมง

นอกจากนี้ จะทำหุ่นหล่อทองเหลืองส่งให้กับอดีตผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย และครอบครัวของจ่าแซมด้วย และก็จะปั้นหุ่นบุคคลอื่น ๆ ที่ร่วมภารกิจครั้งนี้ เก็บไว้เป็นผลงานส่วนตัวและให้ผู้สนใจได้ศึกษาต่อไป

TAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วเด็กออกจากถ้ำทีมหมูป่าออกจากถ้ำศิลปินอิสระปั้นหุ่นฮีโร่ช่วยทีมหมูป่าหุ่นปั้นจากดินน้ำมันนายณรงศักดิ์ โอสถธนากรนายสุรทิน ชัยชมภูนักเจาะน้ำบาดาลอดีตหน่วยซีลจ่าแซมจ่าเอกสมาน กุนัน

คลิปที่เกี่ยวข้อง