ทีมนักดำน้ำนานาชาติทยอยเดินทางกลับ หลังจบภารกิจพาหมูป่าทั้ง 13 ชีวิตกลับบ้าน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เผยทีมนักดำน้ำนานาชาติที่ร่วมภารกิจช่วยพาทีมหมูป่าอะคาเดมี ออกจากถ้ำ เตรียมเดินทางกลับประเทศในคืนวันนี้ (11 ก.ค.) และวันพรุ่งนี้ (12 ก.ค.) พร้อมยืนยันจะอำนวยความสะดวกทุกครั้งที่เดินทางมาเที่ยวในประเทศไทย

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ในคืนนี้ (11 ก.ค.) นายจอห์น โวลันเธน 1 ใน 2 นักดำน้ำอังกฤษที่ไปพบ 13 หมูป่าที่เนินนมสาว และนายเจสัน มัลลินสัน จะเดินทางกลับประเทศ

ส่วนคืนพรุ่งนี้ (12 ก.ค.) มีนายริชาร์ด สแตนตัน หัวหน้าทีมในการตัดสินใจปฏิบัติการดำน้ำไปนำตัวทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวง นายคริสโตเฟอร์ จีเวลล์, นายไมค์ เคลย์ตัน, นายจอช แบรท์ชเลย์, นายคอนเนอร์ โร และนายจิม วาร์นีย์ จะเดินทางกลับ ส่วนนักดำน้ำคนอื่น ๆ จะเดินทางกลับหลังจากนี้

โดย นายวีระศักดิ์ จะเดินทางไปส่งที่สนามบิน พร้อมมอบใบแสดงความขอบคุณ และของที่ระลึก ซึ่งถือเป็นน้ำใจเบื้องต้น เพื่อเป็นการตอบแทนที่พวกเขาทิ้งงานของตัวเอง และรีบเดินทางมาประเทศไทยตามคำเชิญ ในฐานะที่พวกเขาเป็นผู้ชำนาญพิเศษระดับโลก

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เชื่อว่า ขณะนี้ทีมนักดำน้ำระดับโลกมีความผูกพันกับทีมงานไทยที่ร่วมปฏิบัติภารกิจ รวมถึงน้อง ๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมีทุกคน และหวังว่าพวกเขาจะกลับเข้ามาในไทยอีกในอนาคต ซึ่งรัฐบาลไทย และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จะดูแลเป็นอย่างดี

TAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วทีมนักดำน้ำนานาชาติทีมนักดำน้ำ

คลิปที่เกี่ยวข้อง