หน่วยซีล ขอบคุณทุกคนนำทีมหมูป่ากลับบ้านสำเร็จ สร้างปฏิบัติการที่โลกต้องจดจำ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - หน่วยซีล โพสต์ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกทีมจากทั่วไทย และทั่วโลก สร้างปฏิบัติการที่โลกต้องจดจำ หลังรวมพลังปฏิบัติภารกิจช่วยนำทีมหมูป่ากลับบ้านได้สำเร็จ

แฟนเพจเฟซบุ๊ก Thai NavySEAL โพสต์ภาพเจ้าหน้าที่ที่กำลังทำงานในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน และข้อความว่า “ปฏิบัติการที่โลกต้องจดจำ...ปฏิบัติการพาหมูป่ากลับบ้าน เสร็จลงแล้ว Thai Navy SEALs ขอขอบคุณทุกทีม ทั้งนักดำน้ำจากทั่วโลก ทีมแพทย์ ทีมสนับสนุนนานาชาติ ทีมซีลนอกราชการ ทีมครูบา ทีมสนับสนุนทางจิตวิญญาณปลุกขวัญกำลังใจ ทีมส่งเสบียง ทีมอัดอากาศ ทีมดูดน้ำ ทีมไฟฟ้า ทีมปีนถ้ำ ทีมแม่ครัว ทีมทำความสะอาดห้องน้ำ ทีมเก็บขยะ ชาวแม่สาย และผู้คนจากทั่วโลกที่ส่งกำลังใจมาถึงพวกเรา จนปฏิบัติการนี้สำเร็จ วันนี้พลังของพวกเราทั้งโลก ทำให้ปฏิบัติการนี้เป็นปฏิบัติการที่โลกจะต้องจดจำไปอีกนาน พร้อมติดแฮชแท็ก ThainavySEAL และติดแฮชแท็กพาหมูป่ากลับบ้าน"

ทำให้ผู้คนบนโลกออนไลน์ ต่างเข้าไปกดไลก์และกดแชร์จำนวนมาก พร้อมขอบคุณทีมงานทั้งไทยและนานาชาติ ทุกคนคือสุดยอดฮีโร่ รวมทั้ง “จ่าแซม” จะเป็นฮีโร่ในใจตลอดไป ขณะที่บางคนบอกว่า ขอบคุณเหล่ายอดมนุษย์ทุก ๆ คน ที่ร่วมมือร่วมใจเป็นหนึ่งเดียว ทำให้ภารกิจนี้สำเร็จ

ขณะที่ก่อนหน้านี้ (10 ก.ค.) เพจ Thai NavySEAL ได้โพสต์ข้อความ เผยความรู้สึกหลังช่วยทีมหมูป่าออกมาได้สำเร็จครบทุกคนว่า “เราไม่รู้ว่านี่คือสิ่งมหัศจรรย์ หรือวิทยาศาสตร์ หรืออะไรก็ตาม แต่หมูป่าทั้ง 13 ตัวได้ออกมาจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว” พร้อมโพสต์ภาพหน่วยซีล และหมอภาคย์ และข้อความว่า “4 ฉลามขาว ออกจากถ้ำอย่างปลอดภัย”

ทำให้ผู้คนจำนวนมากเข้าไปให้กำลังใจ และขอบคุณทุกคน ทุกภารกิจ ที่ทำให้คนไทย และคนทั่วโลกยิ้มได้ในวันนี้

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Thai NavySEAL

TAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วหน่วยซีลThai NavySEAL

คลิปที่เกี่ยวข้อง