ผู้ใต้บังคับบัญชา โพสต์ความประทับใจถึง หมอภาคย์ หนึ่งในฮีโร่ถ้ำหลวง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - อีกหนึ่งฮีโร่ที่เข้าไปช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมีออกมาจากถ้ำหลวง ก็คือ พันโทนายแพทย์ภาคย์ โลหารชุน หรือ หมอภาคย์ ที่ได้ชื่อว่าเป็น "หมอที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี" ล่าสุดมีผู้ร่วมงานของหมอภาคย์ ออกมาโพสต์ความประทับใจในตัวผู้บังคับบัญชา

ข้อความของเธอ ระบุว่า ผู้พันภาคย์ เป็นผู้พันที่ห้องทำงานไม่มีแอร์ ด้วยเหตุผลที่ว่า ต้องการเอาเงินส่วนนี้ไปให้กำลังพลไว้ใช้ส่วนรวม และถ้าลูกน้องเจอหน้าผู้พัน ต้องยิ้มให้ ก่อนทำความเคารพ ยิ้มต้องเห็นฟันเท่านั้น! ถ้าเห็นห้องทำงานปิดเมื่อไหร่ คือ หมอภาคย์ออกกำลังกาย ซึ่งการวิดพื้น 2,000 ครั้ง ถือเป็นเรื่องง่าย ๆ ของคุณหมอ ซึ่งกำลังพลในกองพันต้องออกกำลังกาย 3 เวลา ครั้งละ 10-15 นาที

และที่เห็นในสื่อว่า หมอภาคย์ขอกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปหลังออกจากถ้ำ ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะทุกวันทำงาน คุณหมอก็กินเหมือนกับกำลังพลทุกคน และในกองพัน ผู้พันภาคย์ ไม่มีกำลังพลสูบบุหรี่สักคน ยาไม่ต้องใช้ หมากฝรั่งไม่ต้องเคี้ยว แต่ทุกคนใช้ใจล้วน ๆ ใครอยากเลิกบุหรี่ ผู้พันจะให้ขึ้นมาปฏิญาณตนหน้าแถวตอนเช้า และจะเอาลูกเมีย หรือเพื่อนที่ทำงาน มาเป็นสักขีพยาน พร้อมให้ลั่นวาจาว่าจะเลิกบุหรี่

ที่สำคัญคือ หมอภาคย์ บอกว่า ทุกคำที่พูดออกไปจากปาก จะต้องทำให้ได้เสมอ เพราะฉะนั้นกำลังพลในกองพัน จึงไม่มีใครสูบบุหรี่ เมื่อไม่สูบ เงินก็เหลือ หมอภาคย์ ก็ให้นำเงินส่วนหนึ่งไปซื้อสลากออมสิน เป็นการออมเงินอีกทางหนึ่ง ทำให้กำลังพลมีเงินเก็บ หนี้ลดลง และยังห่างไกลจากโรคภัยอีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก โดย Kam Jitzo

TAG : หมอภาคย์พันโทนายแพทย์ภาคย์ โลหารชุนถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วเด็กออกจากถ้ำทีมหมูป่าออกจากถ้ำหมอที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี

คลิปที่เกี่ยวข้อง