ต่างชาติชื่นชมน้ำใจจิตอาสาไทย รวมพลังช่วยเหลือทีมหมูป่า [เจาะเกาะติด]

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ประเด็นเด็ด 7 สี - นอกจากความสำเร็จของปฏิบัติการช่วยเหลือทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่าอะคาเดมี ทั้ง 13 คน ที่ได้รับความสนใจ ชื่นชมและได้รับกำลังใจจากคนทั่วโลก อีกหนึ่งมุมที่ชาวต่างชาติชื่นชมก็คือ จิตอาสาชาวไทยจากทั่วประเทศที่รวมพลังกันมาสนับสนุนภารกิจ จนกระทั่งวันสุดท้าย ไปติดตามรายงานนี้จาก คุณธัญญารัตน์ ถาม่อย

หมูทอดน้ำปลา เป็นเมนูที่กลุ่มเชฟจิตอาสาจากทั่วประเทศ ปรุงขึ้นเป็นเมนูพิเศษ ในวันส่งท้ายภารกิจช่วยเหลือทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่าอะคาเดมี เขารวมตัวกันใช้ฝีมือในการปรุงอาหารระดับเชฟ เป็นหน่วยสนับสนุนเสบียง ตั้งแต่ทีมค้นหาเริ่มภารกิจ เมนูโป๊ะแตกแห้ง เป็นเมนูพิเศษ ในคืนที่ทีมนักดำน้ำพบตัวเด็ก ๆ ทั้ง 13 ชีวิต ไก่น้ำแดง และหมูทอดกระเทียมที่มีส่วนผสมของสมุนไพรเผ็ดร้อนให้ความอบอุ่นกับร่างกาย ปรุงขึ้นพิเศษ ให้ทีมนักดำน้ำชาวต่างชาติ ที่ต้องดำน้ำในถ้ำหลวงเป็นเวลานาน

นอกจากเมนูจากเชฟจิตอาสา ส้มตำรสจัดและหมูทอด ฝีมือของ โศรญา แสนดวง และเพื่อน ๆ กลุ่มจิตอาสา ที่เดินทางไกลจากจังหวัดสกลนคร มาพร้อมข้าวเหนียวและน้ำปลาร้าต้มสูตรพิเศษ ก็ได้รับความสนใจอย่างมาก

เธอบอกว่าตัดสินใจเดินทางมาที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เพราะอยากใช้ฝีมือในการปรุงอาหาร เป็นส่วนเล็ก ๆ ของภารกิจที่เกิดจากความร่วมมือของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะฝีมือการตำส้มตำแบบอีสานแท้

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของน้ำใจและความสามัคคีของกลุ่มจิตอาสาจากคนไทยทั่วประเทศ นอกจากภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิต ที่คนทั้งโลกให้ความสนใจ ภาพของพวกเขาเหล่านี้ ในสถานการณ์ที่ทุกคนเฝ้าจับตามองมาที่นี่ ก็ถูกถ่ายทอดและได้รับเสียงชื่นชมจากชาวต่างชาติเช่นเดียวกัน

ฝีมือ ความเชี่ยวชาญและแรงกายแรงใจ จากคนไทยทั่วประเทศ กลายเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจช่วยเหลือระดับนานาชาติ ที่คนทั่วโลกต่างให้ความสนใจ และร่วมยินดี ในความสำเร็จที่เกิดขึ้น

TAG : เจาะเกาะติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายเด็กติดในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วเด็กออกจากถ้ำทีมหมูป่าออกจากถ้ำน้ำใจจิตอาสาไทยจิตอาสาไทย

คลิปที่เกี่ยวข้อง