นายกฯ ขอบคุณทุกฝ่ายช่วยทีมหมูป่า ยกย่อง จ.อ.สมาน ต้นแบบความกล้าหาญ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - นายกรัฐมนตรี ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ร่วมปฏิบัติภารกิจช่วยทีมหมูป่าจนสำเร็จ พร้อมยกย่อง จ่าเอกสมาน เป็นต้นแบบความกล้าหาญ

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แถลงผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย เมื่อวานนี้ (11 ก.ค.) ว่าขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ประชาชนชาวไทยและต่างประเทศ ที่ร่วมมือกัน เสียสละปฏิบัติภารกิจช่วยทีมหมูป่าอะคาเดมี ทั้ง 13 ชีวิต อย่างเต็มขีดความสามารถ จนภารกิจการค้นหาและกู้ภัยสำเร็จแล้ว ใช้เวลาทั้งสิ้น 17 วัน ผู้ประสบภัยทั้ง 13 คน ออกจากวนอุทยานถ้ำหลวงได้อย่างปลอดภัย

ในยามที่ประชาชนประสบทุกข์ภัย เราได้รับพระเมตตาและพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตลอดจนพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ที่ทรงติดตามข่าวสารการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่อย่างใกล้ชิด และพระราชทานความช่วยเหลือต่าง ๆ พระราชทานขวัญ กำลังใจ แก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานตลอดเวลา นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ต่อปวงชนชาวไทย ขอจงทรงพระเจริญ

รัฐบาลไทยต้องขอขอบคุณในความเสียสละของผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคน ที่ทำให้ภารกิจในครั้งนี้สำเร็จ สำหรับเหตุการณ์นี้เป็นบทเรียนครั้งสำคัญ ให้เรียนรู้ว่าแม้ภารกิจจะยากลำบากและมีอุปสรรคมากมาย หากมีสติ มีความมุ่งมั่น และสามัคคี อุปสรรคทุกอย่างจะสามารถคลี่คลายได้

และต้องยกย่องเจ้าหน้าที่ผู้กล้าหาญ จ่าเอกสมาน กุนัน อดีตนักทำลายใต้น้ำจู่โจมแห่งกองทัพเรือ อาสาสมัครผู้สละชีพในปฏิบัติการในครั้งนี้อย่างสมเกียรติ ความเสียสละของ จ่าเอกสมาน จะเป็นต้นแบบแห่งความกล้าหาญ และอยู่ในใจของพวกเราตลอดไป

TAG : จ่าเอกสมาน กุนันอดีตนักทำลายใต้น้ำจู่โจมแห่งกองทัพเรือจ่าแซมจ่าเอกสมานพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วเด็กออกจากถ้ำทีมหมูป่าออกจากถ้ำ

คลิปที่เกี่ยวข้อง