เตรียมเมรุพระราชทานเพลิงศพ จ่าแซม วีรบุรุษถ้ำหลวง อย่างสมเกียรติ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ครอบครัวจ่าแซม เผย เมรุพระราชทานเพลิงศพจำลองเกือบเสร็จสมบูรณ์แล้ว และยินดีกับทีมหมูป่าที่ออกจากถ้ำหลวงอย่างปลอดภัย

บรรยากาศที่วัดหนองคู จังหวัดร้อยเอ็ด มีเยาวชนและประชาชนจากจังหวัดร้อยเอ็ด และจังหวัดใกล้เคียง เดินทางมาร่วมเคารพศพ จ่าเอกสมาน กุนัน หรือ จ่าแซม วีรบุรุษผู้สละชีวิตเพื่อช่วยทีมหมูป่าในถ้ำหลวง

ขณะที่ ครอบครัวจ่าแซม เผยความรู้สึกหลังทีมหมูป่า 13 ชีวิต ถูกช่วยเหลือออกจากถ้ำได้สำเร็จ ว่าเป็นเรื่องน่ายินดีที่ทุกคนปลอดภัย และต้องชื่นชมหลายหน่วยงานที่ร่วมมือร่วมใจช่วยทั้ง 13 ชีวิต จนภารกิจเสร็จสมบูรณ์ วิญญาณจ่าแซมคงรับรู้แล้ว และคงร่วมยินดีกับความสำเร็จในภารกิจที่เขาตั้งใจช่วยก่อนเสียชีวิต อยากให้คนไทยอย่าลืม จ่าแซม และให้เรียนรู้ว่าสังคมจะก้าวไปข้างหน้าได้ เพราะต้องเสียสละช่วยเหลือกัน

ส่วนการก่อสร้างเมรุพระราชทานเพลิงศพจำลองของ จ่าแซม เกือบเสร็จสมบูรณ์แล้ว เหลือเพียงประดับให้รอบนอกมีทัศนียภาพสวยงาม ซึ่งจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษในวันเสาร์ที่ 14 กรกฎาคมนี้ ขอบคุณกำลังใจที่หลั่งไหลมาช่วยเหลือครอบครัว

ด้าน กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) บอกว่า ได้จ่ายเงินชดเชยให้ครอบครัวจ่าแซม ประมาณ 1,000,000 บาท หลังเสียชีวิตจากการปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือผู้ประสบภัยทีมหมูป่า สำหรับหนี้สินที่มีอยู่กับสหกรณ์ก็จะยกให้ พร้อมรับภรรยาของจ่าแซมเข้าทำงานด้วย

TAG : จ่าแซม วีรบุรุษถ้ำหลวงเมรุ จ่าแซม วีรบุรุษถ้ำหลวงพระราชทานเพลิงศพ จ่าแซมงานศพ จ่าแซมเมรุพระราชทานเพลิงศพ จ่าแซมวีรบุรุษถ้ำหลวง

คลิปที่เกี่ยวข้อง