ลูกสาวอดีตซีล โพสต์พ่อออกจากถ้ำหลวงเป็นคนสุดท้าย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ลูกสาวอดีตซีล โพสต์เฟซบุ๊ก พ่อออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เป็นคนสุดท้ายก่อนไฟดับ มีเวลาแค่ 5 นาที ที่จะออกมาให้เร็วกว่าระดับน้ำที่เพิ่มขึ้นในถ้ำ

ลูกสาวของอดีตซีล ได้โพสต์ภาพและข้อความถึงพ่อที่ออกจากถ้ำหลวงเป็นคนสุดท้าย เมื่อคืนวันที่ 10 กรกฎาคมที่ผ่านมา พร้อมข้อความ “รู้อยู่แล้วว่าพ่อต้องมา พ่อมาช้าไปหน่อย ปล่อยให้รอนานมาก น้ำตาไหล จนทุกคนออกมาหมดแล้ว Hooyah กันทั้งประเทศ ทั้งโลกแล้ว พ่อเป็นคนสุดท้ายที่ออกจากถ้ำ ลูกก็คงเป็นคนสุดท้ายที่โล่งใจอย่างสมบูรณ์แบบกับการปิดภารกิจครั้งนี้ เพราะสำหรับเรา mission มันจะยังไม่ complete เพราะรอพ่ออยู่ จริง ๆ จะเป็นคนที่เท่าไหร่ก็ไม่สำคัญ เพราะสุดท้ายมันก็คือความรู้สึกเดียวกับคนทั้งประเทศ และพ่อก็ปลอดภัยแบบเดียวกับทุกคนที่อยู่ในถ้ำ ตลอดหลายวันที่ผ่านมาพ่อหายไป ไม่ตอบไลน์ ทิ้งไว้ตั้งแต่เมื่อคืนจนตอนเช้า ห่วงก็ห่วง คิดว่าคงเหนื่อยมาก พักยาว บางทีก็คิดไปต่าง ๆ นานาว่า พ่อจะเป็นอะไรไหม สถานการณ์นี้สอนให้รู้ว่า ความคิดแย่ ๆ ไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้น รู้อยู่แล้วว่าพ่อต้องมา 10 ก.ค. 2561 พร้อมติดแฮชแท็ก ThaiCaveRescue"

นอกจากนี้ ลูกสาวยังระบุว่า พ่อเล่าว่าเครื่องสูบน้ำไฟดับพอดีหลังจบภารกิจ หมายความว่าทีมช่วยเหลือที่อยู่ในโถง 3 มีเวลาแค่ 5 นาที ที่จะเคลื่อนที่ให้เร็วกว่าระดับน้ำที่เพิ่มขึ้นหลังไฟดับ เพื่อให้ออกมาอย่างปลอดภัย ไม่เช่นนั้นการออกจากโถง 3 มาปากถ้ำ อาจต้องกลายเป็นอีกหนึ่งภารกิจโลก นี่มันจังหวะหนังชัดๆ

โพสต์นี้มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้าไปให้กำลังใจ ชื่นชม และยกย่องให้คุณพ่อเจ้าของโพสต์รายนี้เป็นอีกหนึ่งฮีโร่ ในการปฏิบัติภารกิจพาน้อง ๆ ทีมหมูป่า 13 ชีวิต ออกจากถ้ำหลวง

TAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วช่วยเด็กออกจากถ้ำเด็กออกจากถ้ำทีมหมูป่าออกจากถ้ำหน่วยซีลหน่วยซีล ถ้ำหลวง

คลิปที่เกี่ยวข้อง