สุดเศร้า! นพ.ริชาร์ด แฮร์ริส สูญเสียคุณพ่อ หลังจบภารกิจถ้ำหลวงไม่กี่ชั่วโมง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - นายแพทย์ริชาร์ด แฮร์ริส คุณหมอนักดำน้ำชาวออสเตรเลีย สูญเสียคุณพ่อ หลังจากที่ทีมหมูป่าอะคาเดมี ทั้ง 13 คน ออกมาจากถ้ำอย่างปลอดภัยเพียงไม่กี่ชั่วโมง

สื่อท้องถิ่นออสเตรเลีย รายงานข่าวที่น่าเศร้าว่าคุณพ่อของ นายแพทย์ ริชาร์ด แฮร์ริส เสียชีวิตเมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา (10 ก.ค.61) หลังจากที่ทีมหมูป่าคนสุดท้ายออกจากถ้ำหลวงไม่กี่ชั่วโมง

นายแพทย์ประจำศูนย์แพทย์ฉุกเฉินออสเตรเลียใต้ นำแถลงการณ์มาโพสต์บนทวิตเตอร์ ระบุว่า ทีมกู้ภัยออสเตรเลียมีความภาคภูมิใจที่ คุณหมอแฮร์ริส เป็นหนึ่งในทีมที่เข้าไปช่วยเหลือ 13 ชีวิต ออกมาอย่างปลอดภัย ซึ่งนับว่าสร้างชื่อเสียงให้กับออสเตรเลีย แต่ก็นับว่าเป็นเรื่องเศร้าที่พบว่าหลังภารกิจเสร็จสิ้น คุณพ่อของเขาก็เสียชีวิตลง

มีรายงานว่า คุณหมอแฮร์ริส ยังไม่สามารถเดินทางกลับประเทศได้ในทันที เพราะตามกฎการดำน้ำ ห้ามขึ้นเครื่องบินหลังดำน้ำ 12 ชั่วโมง หรือมากกว่านั้น เพื่อป้องกันการเกิดอาการมีฟองก๊าซในเลือดหรือในเนื้อเยื่อ ส่วนในประเทศออสเตรเลีย มีกระแสเรียกร้องให้ คุณหมอแฮร์ริส ได้รับรางวัล "บุคคลแห่งปี"

ขณะที่แฟนเพจ Thai NavySEAL โพสต์ข้อความแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อ คุณริชาร์ด แฮร์ริส คุณหมอชาวออสเตรเลีย ที่สูญเสียบิดาในช่วงเวลาที่คุณหมอมาร่วมปฏิบัติการพาหมูป่ากลับบ้าน "ขอดวงวิญญาณของคุณพ่อคุณริชาร์ด จงสถิตย์อยู่กับพระผู้เป็นเจ้าชั่วนิรันดร์"

ขอบคุณภาพจาก : Twitter danielsutton10, Facebook Thai NavySEAL

TAG : ทีมกู้ภัยออสเตรเลียนายแพทย์ริชาร์ด แฮร์ริสริชาร์ด แฮร์ริสคุณหมอนักดำน้ำถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วเด็กออกจากถ้ำทีมหมูป่าออกจากถ้ำ

คลิปที่เกี่ยวข้อง