ผู้ใต้บังคับบัญชาโพสต์ความประทับใจถึง หมอภาคย์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ผู้ใต้บังคับบัญชา ของ “หมอภาคย์” หรือ พันโทนายแพทย์ภาคย์ โลหารชุน อีกหนึ่งฮีโร่ที่เข้าไปช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี ออกมาจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก เล่าถึงความประทับใจในตัวหมอภาคย์ 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความถึงหมอภาคย์ โดยเฉพาะเรื่องการขอให้กำลังพลเลิกสูบบุหรี่ โดยใช้วิธีง่าย ๆ เพียงแค่มีใจ ซึ่งหมอภาคย์จะให้กำลังพลที่อยากเลิกสูบบุหรี่ มาปฏิญาณตนหน้าแถวตอนเช้า มีภรรยา ลูก หรือเพื่อนร่วมงานมาเป็นพยาน โดยให้ลั่นวาจาว่าจะเลิกบุหรี่ ซึ่งหมอภาคย์บอกว่า ทุกคำที่พูดออกไป จะต้องทำให้ได้ ดังนั้นกำลังพลในกองพัน จึงไม่มีใครสูบบุหรี่ เมื่อไม่สูบก็มีเงินเหลือ หมอภาคย์ก็จะนำเงินนั้นไปซื้อสลากออมสินเป็นการออมเงินอีกทางหนึ่ง ทำให้กำลังพลมีเงินเก็บ หนี้สินลดลง และยังไม่เป็นโรคอีกด้วย

เธอยังโพสต์ข้อความอีกว่า หมอภาคย์ออกกำลังกายด้วยการวิดพื้น 2,000 ครั้ง และจะให้กำลังพลในกองพัน ออกกำลังกายวันละ 3 เวลา ครั้งละ 10-15 นาที เพื่อร่างกายที่แข็งแรง และเธอไม่แปลกใจเลยว่า ที่เห็นสื่อนำเสนอว่าอาหารมื้อแรกหลังออกจากถ้ำหลวงที่หมอภาคย์ขอรับประทาน คือ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เนื่องจากทุกวันทำงาน คุณหมอก็จะรับประทานเหมือนกำลังพลทุกคน

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Kam Jitzo

TAG : หมอภาคย์พันโทนายแพทย์ภาคย์ โลหารชุนถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วเด็กออกจากถ้ำทีมหมูป่าออกจากถ้ำภาคย์ โลหารชุน

คลิปที่เกี่ยวข้อง